Tin tức

Mỹ không tiếp nhận bất kỳ người tị nạn nào trong tháng 10

Thứ tư, 30/10/2019 - 08:22

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn truyền thông sở tại ngày 29/10 cho biết, Mỹ tiếp tục trì hoãn việc tiếp nhận người tị nạn trong tháng 10 sau khi hàng trăm chuyến bay trở người tị nạn đến quốc gia này bị hủy.

Đây là lần thứ 3 trong tháng Mỹ lùi thời hạn tiếp nhận người tị nạn. Trước đó, kế hoạch tiếp nhận lại người tị nạn dự kiến diễn ra vào ngày 21/10. Tuy nhiên, thời hạn trên bị kéo dài tới ngày 29/10 và sẽ tiếp tục bị trì hoãn cho tới ngày 2/11. 

Chú thích ảnh
Người di cư Trung Mỹ di chuyển qua Huehuetan, bang Chiapas (Mexico) trong hành trình tới Mỹ ngày 15/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo thông báo bằng email, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết việc trì hoãn tiếp nhận người tị nạn thường diễn ra vào tuần đầu của tháng 10 và việc trì hoãn này đã được thông báo tới các cơ quan thực hiện vào ngày 30/9 khi kết thúc năm tài khóa.

Theo luật, không người tị nạn nào có thể được nhận vào bất kỳ năm tài chính nào cho đến khi Tổng thống ký và ban hành Quyết định của Tổng thống về  tiếp nhận tị nạn.

Việc trì hoãn trên diễn ra sau khi Tổng thống Donald Trump đề xuất hạ thấp tỉ lệ tiếp nhận người tị nạn xuống còn 18.000 người kể từ khi chương trình được bắt đầu vào năm 1980.


                                                                                                                    Theo Báo Tin tức 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD