Tin tức

Tập huấn nghiệp vụ quản lý và tư vấn đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thứ tư, 30/10/2019 - 14:20

Ngày 30/10, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Triệu Phong tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý và tư vấn đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2019. Tham dự lớp tập huấn có gần 100 đại biểu là lãnh đạo UBND các xã, cán bộ phụ trách công tác đào tạo nghề lao động nông thôn và các đoàn thể trên địa bàn huyện Triệu Phong.

 
Tập huấn nghiệp vụ quản lý và tư vấn đào tạo nghề cho lao động nông thôn 

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề cho lao động nông thôn; Triển khai Kế hoạch số 264/KH-UBND của UBND tỉnh về đào tạo nghề cho lao động tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2020 với mục tiêu là nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề, nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Bên cạnh đó, các đại biểu đã được truyền đạt các văn bản mới, điểm mới trong công tác đào tạo nghề; phương án đào tạo nghề cho lao động nông thôn; các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2020.
 
Thông qua các lớp tập huấn góp phần nâng cao khả năng tiếp cận, tư vấn, chia sẻ thông tin của cán bộ, công chức tại địa phương trong việc tham gia tư vấn, tuyên truyền, vận động, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tạo bước chuyển đổi về nhận thức của người dân trong lựa chọn nghề phù hợp với năng lực, phù hợp với nhu cầu xã hội. Qua đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo nghề, gắn đào tạo nghề với tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.
                                                                           

                                                                                                                    Minh Dương – Minh Trí
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD