Tin tức

Đoàn công tác Trung ương thẩm định nông thôn mới tại huyện Cam Lộ

Thứ tư, 30/10/2019 - 16:36

Ngày 30/10, đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Nguyễn Mịnh Tiến, Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm trưởng đoàn đã đi khảo sát thực tế, thẩm định nông thôn mới tại huyện Cam Lộ.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương phát biểu kết luận

Trong 10 năm qua, huyện Cam Lộ đã triển khai đồng bộ các giải pháp nên chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đạt được những kết quả quan trọng. Cùng với đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, huyện đã tập trung chỉ đạo tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững, nâng thu nhập bình quân đầu người hiện nay đạt 42,6 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,6%. Đồng thời, làm tốt công tác bảo vệ môi trường, chỉnh trang nông thôn, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, tăng cường các biện pháp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Chính vì vậy, cho đến nay huyện Cam Lộ có 8/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Sau khi đi kiểm tra thực tế và nghe ý kiến phát biểu của các sở, ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Cam Lộ và các thành viên trong đoàn, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, Trưởng đoàn công tác nhấn mạnh: Huyện Cam Lộ đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và tạo được sự đồng thuận của người dân nên bộ mặt nông thôn đã có nhiều đổi mới, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao, đến nay đã đạt các tiêu chí theo quy định. Đoàn công tác sẽ tiến hành các bước, hoàn thành thủ tục, hồ sơ đề nghị công nhận Cam Lộ đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2019.

Tuy nhiên, với phương châm lấy chất lượng, hiệu quả và sự hài lòng của người dân là quan trọng, trong thời gian tới, huyện Cam Lộ cần nâng cao chất lượng các tiêu chí, trong đó, chú trọng tổ chức sản xuất theo hướng liên kết, phát triẻn bền vững, xây dựng 1 xã 1 sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người dân. Mặt khác, triển khai các biện pháp, tạo sự chuyển biến về lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xử lý triệt để ô nhiễm môi trường, xây dựng khu dân cư và thôn bản kiểu mẫu.
 

                                                                                                                                 Bá Thuần - Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD