Tin tức

Hải Lăng tập trung phát triển doanh nghiệp công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp

Thứ năm, 31/10/2019 - 09:35

Cùng với các chính sách thu hút, khuyến khích đầu tư của tỉnh Quảng Trị, thời gian qua, huyện Hải Lăng đã ban hành và triển khai thực hiện các chính sách thu hút, khuyến khích phát triển doanh nghiệp đồng thời tập trung nguồn lực phát triển doanh nghiệp trên lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tạo động lực mạnh mẽ cho các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, năng lực cạnh tranh ngày được nâng cao. Đóng góp vào thu ngân sách tăng từ 12-15% giai đoạn 2016-2019, tạo việc làm thường xuyên cho trên 2.000 lao động Kết quả này có sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hải Lăng.

Nhằm phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực CN - TTCN, sản xuất, chế biến, thời gian gần đây, huyện Hải Lăng đã ban hành và triển khai thực hiện một số chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển kinh tế, thu hút các doanh nghiệp bên ngoài vào đầu tư và phát triển doanh nghiệp tại địa phương cả về số lượng và chất lượng.
 
 Ông Phạm Đình Lợi, quyền Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng:
 

Từ phát triển doanh nghiệp đã đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng giá trị ngành CN -TTCN, thương mại, dịch vụ. Đến nay, toàn huyện đã có 130 doanh nghiệp, trong đó có 34 doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực CN- TTCN tập trung tại 3 cụm công nghiệp (CN) của huyện gồm: Cụm CN Diên  Sanh, Cụm CN Hải Thượng và Cụm CN Hải Chánh. Riêng 9 tháng năm 2019, UBND tỉnh đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 6 dự án tại huyện Hải lăng, trong đó 4 dự án đầu tư vào Cụm CN và 02 dự án đầu tư trên địa bàn. Bên cạnh đó, toàn huyện hiện có khoảng 2.052 cơ sở sản xuất CN-TTCN với 5.320 lao động.

Tuy số lượng doanh nghiệp trên địa bàn huyện chưa nhiều, hoạt động còn gặp nhiều khó khăn nhưng đa số các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, năng lực cạnh tranh ngày được nâng cao, đã hình thành được một số doanh nghiệp tham gia các hoạt động xuất, nhập khẩu quốc tế.
 
Tại Nhà máy Chế biến gỗ và lâm sản thuộc Công ty TNHH Nguyên liệu giấy Quảng Trị - doanh nghiệp ngoại tỉnh đến đầu tư, qua 4 năm đi vào hoạt động tại địa bàn huyện Hải Lăng vẫn duy trì hoạt động tốt.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công ty TNHH Nguyên liệu giấy Quảng Trị:

 
Tại Nhà máy May xuất khẩu Phong Phú Quảng Trị - doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn Hải Lăng đã 10 năm cũng đã có  bước phát triển khá, thuộc Top đầu trong hệ thống Tổng Công ty cổ phần quốc tế Phong Phú.
 
Ông Phạm Văn Tý, Phó Giám đốc Nhà máy May xuất khẩu Phong Phú Quảng Trị:Nhận thức rõ về vai trò, tầm quan trọng của kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân đối với phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, huyện Hải Lăng đã ban hành và triển khai thực hiện nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển kinh tế. Nhờ vậy hoạt động của kinh tế tập thể, kinh tế hộ cá thể có bước phát triển khá. Đóng góp vào thu ngân sách địa phương tăng từ 12-15% giai đoạn 2016-2019. Riêng 9 tháng 2019, thu ngân sách nội địa trên địa bàn Hải Lăng đạt trên 60 tỷ, tăng gấp 2 lần chỉ tiêu tỉnh giao cùng với hàng ngàn lao động tại địa phương có việc làm, thu nhập ổn định. Kết quả này có sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn Hải Lăng .
 
Ông Phạm Đình Lợi, quyền Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng:

 
Trên cơ sở những kết quả đạt được, huyện Hải Lăng tiếp tục thu hút dự án đầu tư vào các dự án vào trên địa bàn huyện , chú trọng tập trung nguồn lực, ưu tiên đầu tư phát triển CN - TTCN, thương mại, dịch vụ, ngành nghề và tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp. Trọng tâm là từ nay đến năm 2021 sẽ tổ chức sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm nông nghiệp chủ lực; từng bước đưa vào khai thác, sử dụng các vùng quy hoạch sản xuất tập trung, các điểm CN-TTCN, thương mại, dịch vụ; củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động các làng nghề.

Hải Lăng không chỉ có thế mạnh về nông nghiệp mà còn là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển ngành CN- TTCN. Cơ hội càng được khẳng định khi Khu kinh tế Đông Nam được thành lập, trong đó Hải Lăng được xác định là “vùng lõi” với các dự án động lực như: Nhà máy nhiệt điện 1.200 MW, cảng Mỹ Thủy… Với sự nỗ lực của địa phương, sự hỗ trợ của tỉnh, huyện Hải Lăng sẽ tiếp tục phấn đấu hướng đến mục tiêu  giai đoạn 2020-2025 cơ bản là huyện phát triển CN - TTCN và là huyện phát triển công nghiệp vào năm 2030.

 
Hoạt động tại Nhà máy May xuất khẩu Phong Phú - Quảng Trị 
 
                                                        Hoạt động tại Công ty TNHH Nguyên liệu giấy Quảng Trị
 
 Chế biến gỗ tại Công ty TNHH MTV Gỗ Thu Hằng 
                     

                                                                                                                                  Linh Xuân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trênLiên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD