Tin tức

Một việc làm thiết thực tỏ lòng tôn kính Bác

Thứ hai, 04/11/2019 - 07:42

Bác Hồ mãi mãi là lãnh tụ kính yêu của dân tộc, sau khi Người ra đi, mỗi người dân thể hiện niềm thương tiếc và lòng tôn kính theo một cách khác nhau, rất riêng nhưng đều chung một ý nghĩa. Đối với Cựu chiến binh Hoàng Chiến Sỹ ở xã Hải Tân, huyện Hải Lăng đã chọn cho mình một cách làm thiết thực đó là dành một căn phòng ngay trong ngôi nhà của mình thờ Bác.

 
Ngôi nhà thời Bác Hồ của cựu chiến binh Hoàng Chiến Sỹ xã Hải Tân

Ông Sỹ cho hay: Năm 1977, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông lên đường nhập ngũ. Sau 1 thời gian làm nhiệm vụ tại nước bạn Campuchia và tham gia chiến đấu ở biên giới phía bắc, năm 1982 xuất ngũ trở về địa phương. Trở về đời thường, đảm nhận công tác xã đội trong 10 năm liền, lúc nào ông cũng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Năm 1992, về sống cùng gia đình ở làng Câu Nhi, sau nhiều đêm suy nghĩ, nhớ về đồng đội, nhớ những ca khúc viết về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, ông đã quyết đình dành 1 căn phòng trang trọng trong ngôi nhà của mình làm nơi thờ Bác. Trên các bức tường, ngoài treo ảnh của Tổng Bí thư Lê Duẩn, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Lê Nin, ông còn tìm chọn và viết thư pháp về những câu thơ hay của các nhà thơ cách mạng nổi tiếng viết về Bác, về quân đội lồng khung treo trên tường. Mỗi lần thắp hương tưởng nhớ Bác và mỗi lần ngắm những câu thơ, ông lại nhớ về những kỷ niệm của một thời quân ngũ, nhớ về đồng đội và tự răn dạy mình cũng như bảo ban, giáo dục con cái sống tốt, sống có ích. Căn phòng này cũng là nơi ông tổ chức gặp mặt thường niên đồng đội ở Sư  đoàn 304, Quân đoàn 2 và của cựu chiến binh trong thôn, trong xã.

 
Cựu chiến binh Hoàng Chiến Sỹ thắp hương tưởng nhớ Bác

Cùng với thường xuyên làm đẹp căn phòng thờ Bác, Cựu chiến binh Hoàng Chiến Sỹ còn tự tay mình ươm trồng, chăm sóc vườn hoa và các loại cây cảnh. Đủ các loại cây có nhiều dáng, thế đẹp, đặc biệt có 1 gốc cây ông uốn lượn tạo thành hình ảnh của Trung đội Mai Quốc Ca, đơn vị của ông chiến đấu và hy sinh năm 1972 trong chiến dịch bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Ngoài ra ông cùng vợ con dành khu đất sau nhà nuôi gà, nuôi cá bể, đảm bảo cho gia đình có kinh tế ổn định và chỉnh trang nhà cửa, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh cũng như gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động tại địa phương.
 
Cựu chiến binh Hoàng Chiến Sỹ kể về công sức tạo tác phẩm nhớ về đồng đội

Ông Phạm Văn Công, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Hải Tân, huyện Hải Lăng cho biết: Trong phong trào thi đua cựu chiến binh gưỡng mẫu, mỗi một hội viên đều thể hiện bằng những việc làm thiết thực. Riêng đối với cựu chiến binh Hoàng Chiến Sỹ đã dành một căn phòng thờ Bác và luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ trong các phong trào thi đua yêu nước. Điều đó cho thấy, để thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có nhiều cách làm khác nhau và mỗi một chúng ta có thể chọn lựa một cách làm riêng để tỏ lòng tôn kính Bác và thể hiện trách nhiệm của mình trong cuộc sống. Đối với Hội Cựu chiến binh của xã Hải Tân thường xuyên chọn ngôi nhà của ông làm nơi sinh hoạt, cùng nhau trao đổi về những vấn đề liên quan đến tình hình chính trị, kinh tế trong nước và thế giới, các hoạt động tại địa phương. Trên cơ sở đó, thắt chặt hơn mối đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh và có nhiều đóng góp cho quê hương.

 
 Tác phẩm nhớ về đồng đội của CCB Hoàng Chiến Sỹ
 
 Vườn cây cảnh của CCB Hoàng Chiến Sỹ
 
                                                    Mô hình nuôi gà của CCB Hoàng Chiến Sỹ xã Hải Tân                                                                                 


                                                                                                                                              Bá Thuần

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD