Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam làm việc tại Hà Lan

Thứ ba, 05/11/2019 - 09:52

Tiếp theo chương trình làm việc tại Hà Lan, ngày 30/10 đến ngày 1/11, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo chính quyền thành phố Nijmegen, Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV) và một số đối tác tiềm năng của Hà Lan tại Amsterdam và Rotterdam. Tham gia cùng đoàn công tác có Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa, tham tán Thương mại Nguyễn Hải Tịnh và Đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Hà Lan PUM.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam làm việc với Chính quyền thành phố Nijmegen

Nijmegen là thành phố đầu tiên của Hà Lan đi tiên phong trong việc ủng hộ cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam. Thông qua MCNV, chính quyền và nhân dân Nijmegen đã tài trợ cho việc xây dựng bệnh viện Hà Lan năm 1974 và triển khai nhiều chương trình hợp tác nhân đạo tại Quảng trị cho đến nay.
 
 Đại diện chính quyền thành phố đã giới thiệu cho đoàn các tiềm năng, thế mạnh của thành phố, kinh nghiệm phát triển đô thị và kết nối cho đoàn gặp gỡ và làm việc với các đối tác của địa phương. Hai bên thống nhất tiếp tục giữ kết nối để cụ thể các nội dung mà hai phía cùng quan tâm trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp đã có để triển khai hợp tác trong tương lai trên cơ sở cùng có lợi. Đồng thời, Nijmagen sẵn sàng làm đầu mối để Quảng Trị mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương tại Hà Lan cũng như các đối tác Châu Âu trong các nội dung mà tỉnh Quảng Trị quan tâm và Nijmegan có thế mạnh.
 
Tại Nijmegan, đoàn cũng đã có buổi làm việc với Viện phim Jorris Even. Jorris Even là nhà làm phim nổi tiếng người Hà Lan. Trong chiến tranh, Jorris Even đã từng gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh và đã có gần 2 tháng sống và làm việc tại Vĩnh Linh. Những thước phim tư liệu có giá trị của Jorris Even đã phản ảnh chân thực cuộc sống và kháng chiến của nhân dân Vĩnh Linh đến với thế giới, qua đó góp phần làm cho nhân dân tiến bộ Hà Lan và thế giới hiểu và ủng hộ cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta. Viện Phim Jorris Even đã gửi tặng Quảng Trị 04 bộ phim tư liệu quý giá do Jorris Even thực hiện tại Quảng Trị và đề nghị phối hợp với Quảng Trị phục dựng lại một số di tích trước đây Jorris Even đã sống và làm việc tại Vĩnh Linh để góp phần phục vụ hoạt động hợp tác quốc tế và thúc đẩy phát triển du lịch.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam làm việc với Hãng phim Joris 

Trong cuộc gặp với ban lãnh đạo của Ủy ban Y tế Hà lan - Việt nam tại Amsterdam vào ngày 1/11/2019, Phó Chủ tịch Hoàng Nam đã bày tỏ những tình cảm và trân trọng ghi nhận sự hỗ trợ nhiệt tình và hiệu quả của Ủy ban Y tế Hà lan và Vùng Nijmegen đã dành cho Việt nam nói chung và Tỉnh Quảng trị nói riêng trong hơn 50 năm qua với việc quyên góp nguồn ngân quỹ lớn giúp thành lập bệnh viện tiền phương tại Quảng trị  cũng như viện trợ nhiều thuốc men, nhu yếu phẩm, hỗ trợ các dự án xóa đói giảm nghèo trong thời gian chiến tranh và giai đoạn phát triển kinh tế sau này. Hai bên cũng thống nhất sẽ tiếp tục phối hợp trong công tác vận động viện trợ để triển khai các dự án trong lĩnh vực y tế và phát triển cộng động trong thời gian tới tại Quảng Trị.
 
Cũng trong chuyến công tác, Đoàn công tác đã tiếp xúc và làm việc với các doanh nghiệp Hà Lan để thảo luận các hợp tác: Tổng Công ty Thương Mại Quảng Trị Viện Nghiên cứu thức ăn gia súc Schothorst Feed Research và Công ty Schothorst Feet Research đã đồng ý về nguyên tắc hợp tác kinh doanh bò thịt nuôi nhốt chất lượng cao. Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị và Tập đoàn NedSpice thống nhất về nguyên tắc hợp tác hỗ trợ nông dân trồng, thu mua, xuất khẩu cà phê theo hướng bền vững. Công ty Delta - Vina Quảng Trị và Công ty BIOHARMA - công ty sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng hàng đầu của Hà Lan thống nhất sẽ ký hợp đồng hợp tác sản phẩm dược liệu Cà gai leo và Cây Nhàu dạng viên nén và nước đóng chai theo tiêu chuẩn Châu Âu, ký kết hợp đồng với công ty MONDIAL PARK để hợp tác ở sản phẩm nước đóng gói dạng viên nén và ống tuýp.
 
Trong lĩnh vực du lịch, đoàn Quảng Trị đã làm việc và thống nhất với Hãng truyền thông Global Media Creators hợp tác sản xuất một số sản phẩm truyền thông về du lịch và xúc tiến đầu tư của Quảng Trị đến với thị trường Châu Âu.
 


                                                                                                                                    Sở Ngoại vụ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD