Tin tức

Họp Ban Tổ chức cuộc thi Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng ( Giải Búa liềm vàng)

Thứ tư, 06/11/2019 - 17:06

Ngày 6/11, Ban Tổ chức cuộc thi Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Quảng Trị năm 2019 tổ chức họp thống nhất kết quả chấm thi, đề xuất các tác phẩm trao giải. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tinh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang , Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại cuộc họp
 
Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng năm 2019 tỉnh Quảng Trị có 60 tác phẩm tham gia. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Giải Búa liềm vàng năm 2019 có số lượng tác phẩm tham gia nhiều, đa dạng về thể loại và phong phú về mặt nội dung. Đa phần các tác phẩm bám sát chủ đề về công tác xây dựng Đảng và yêu cầu cuộc thi, đề cập những nét mới trong phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và những điển hình trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Thông qua những vấn đề mà các tác phẩm phản ánh đã giúp cho các tổ chức Đảng phát huy những mặt tích cực, khắc phục những tồn tại. Bên cạnh những kết quả đạt được, cuộc thi năm nay vẫn còn một số hạn chế như chất lượng các tác phẩm dự thi chưa cao, một số tác phẩm có nội dung phản ánh còn chung chung...

Qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Ban Giám khảo thống nhất đề xuất 11 tác phẩm chất lượng cao để trao giải cấp tỉnh và gửi dự thi cấp Trung ương. Căn cứ ý kiến đề xuất Ban Giám khảo, Ban Tổ chức thống nhất cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đăng Quang,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổng hợp các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, chỉnh sửa lại một số nội dung trong dự thảo báo cáo tổng kết cuộc thi.

Tại lễ trao Giải Búa liềm vàng năm nay, đồng chí cũng đề nghị Ban Tổ chức cuộc thi tổ chức phát động và gợi ý, định hướng một số chủ đề, chủ điểm để các đơn vị báo chí, cá nhân tham gia Giải Búa liềm vàng năm 2020. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh tăng cường thông tin, quảng bá cuộc thi nhằm thu hút đông đảo những người làm báo tham gia, hưởng ứng cuộc thi trong năm sau.


                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             Biên Cương

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD