Tin tức

Tập huấn lập kế hoạch chiến lược trong hợp tác xã

Thứ năm, 07/11/2019 - 11:12

Ngày 7/11, tại huyện Vĩnh Linh, Liên minh Hợp tác xã đã tổ chức lớp tập huấn lập kế hoạch kinh doanh chiến lược trong hợp tác xã nông nghiệp.

Giảng viên truyền đạt về việc lập kế hoạch chiến lược

Trong thời gian 5 ngày, 60 học viên là cán bộ chủ chốt của các hợp tác xã ( HTX ) nông nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Linh được các giảng viên ở Trường Bồi dưỡng cán bộ Liên minh HTX Việt Nam truyền đạt về chuyên đề lập kế hoạch kinh doanh chiến lược. Đồng thời, giới thiệu về một số mô hình HTX nông nghiệp trong nước có nhiều thành công trong việc hoạch định và triển khai sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Đặc biệt đi sâu phân tích và làm rõ về kỹ năng quản lý, điều hành, xây dựng kế hoạch kinh doanh.
 
Thông qua chuyên đề này, các học viên thấy rõ hơn về nhiệm vụ chính của HTX là nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu, lợi nhuận cho đơn vị và thu nhập cho các thành viên. Để đạt được điều đó, HTX phải là đầu mối, đảm nhận các khâu dịch vụ, hỗ trợ cho thành viên thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, nhất là xây dựng các mô hình nông nghiệp cao, vừa tăng năng suất vừa tạo ra các phẩm chủ lực có chất lượng, mang tính hàng hóa. Trên cơ sở đó, Hội đồng Quản trị và Ban Giám đốc lựa chọn định hướng, lập kế hoạch, phối hợp với các ngành chức năng giới thiệu, trưng bày sản phẩm. Đồng thời, tiến hành xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu, tìm kiếm thị trường, kết nối cung cầu, tiêu thụ sản phẩm.
 

                                                                                                                           Bá Thuần - Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD