Tin tức

Hải Lăng xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm đặc trưng của huyện.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 09:04

Hải Lăng là địa phương có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng được người tiêu dùng biết đến. Để các sản phẩm này tiêu thụ mạnh trên thị trường trong và ngoài tỉnh, huyện đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, triển khai các giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đặc biệt, để thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Hải Lăng tích cực đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu và xây dựng thương hiệu các sản phẩm đặc trưng với mục tiêu phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị.

Cam K4 xã Hải Phú
 
Nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm, trong mấy năm gần đây, huyện Hải Lăng đã chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh các giải pháp phát triển một số cây trồng, con nuôi chủ lực và một số mô hình sản xuất hiệu quả cao gắn với xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm gắn với thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Từ đó, đã tạo động lực cho người dân sản xuất các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Nổi bật là sản phẩm như: Hồ tiêu vùng gò đồi, Cam K4, lúa chất lượng cao, lúa đặc sản, lúa hữu cơ, Ném vùng cát, rượu gạo Kim Long, mứt gừng Mỹ Chánh, nước mắm Mỹ Thủy và nhiều sản phẩm khác…..

 Đặc biệt, khi các địa phương đã sản xuất, xây dựng được các sản phẩm đặc trưng, huyện Hải Lăng tiếp tục có những chính sách hỗ trợ nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm trên thị trường.

Ông Nguyễn Giáp, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng:
 

Từ các chính sách hỗ trợ của các cấp, đến nay huyện Hải Lăng đã có hàng chục sản phẩm đặc sản của địa phương được công nhận thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, mã vạch truy xuất nguồn gốc. Nhờ vậy, các mặt hàng này ngày càng được nhiều người biết đến và tiêu thụ rộng rãi, có sức cạnh tranh trên thị trường, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Cùng với đó, hàng năm huyện đều bố trí ngân sách hỗ trợ cho các sản phẩm làng nghề, sản phẩm đặc trưng tham gia các hội chợ triển lãm trong và ngoài huyện; tổ chức hội chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng của địa phương với hàng trăm mặt hàng của các xã, thị trấn trong toàn huyện tham gia.

Ông  Võ Viết Đính, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Ba xã Hải Lăng:


Các gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng của huyện với mẫu mã đẹp, chất lượng và giá thành hợp lý, nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng, trong đó, nhiều sản phẩm đã có thương hiệu như: nón lá Văn Trị, chổi đót Văn Phong, rượu Kim Long, tinh dầu tràm Bảo Ngọc, nước mắm Mỹ Thủy, cam K4, ném vùng cát Hải Lăng, gạo hữu cơ, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ... và các sản phẩm nông nghiệp mang tính thời vụ khác. Các gian hàng được đưa vào hoạt động giúp cho người tiêu dùng có cơ hội tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm nông sản sạch, an toàn, các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp có chất lượng cao, các sản phẩm đặc sản của Hải Lăng. Việc tổ chức khai trương các gian hàng tại các điểm chợ nhằm giới thiệu, hỗ trợ nông dân và các nhà sản xuất trong và ngoài huyện liên kết hợp tác sản xuất, tiêu thụ sản phẩm đồng thời rất thuận lợi cho người tiêu dùng có cơ hội tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm đặc trưng của huyện nhà. 

Ông Nguyễn Văn Hồng, tỉnh Bình Dương:Thực tế cho thấy, hiện nay người tiêu dùng rất cần đến những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nhãn hiệu hàng hóa được bảo hộ từ cơ quan chức năng, vì lẽ đó việc xây dựng nhãn hiệu, phát triển thương hiệu nông sản có vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy, cùng với việc tích cực thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Hải Lăng đang xây dựng cơ chế chính sách khuyến khích nhằm tiến tới xây dựng ở mỗi xã một gian hàng quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của huyện.

Ông Nguyễn Giáp, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng:Hiện nay, huyện Hải Lăng tích cực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường, kêu gọi và liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp trong việc đầu tư xây dựng các nhà máy chế biến sâu cũng như làm tốt khâu tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên, để các sản phẩm đặc trưng của huyện Hải Lăng được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường, mỗi người dân, cơ sở sản xuất cũng cần nâng cao ý thức, tuân thủ theo các quy trình, tiêu chuẩn trong sản xuất để đảm bảo chất lượng của sản phẩm; hướng tới việc đưa thương hiệu sản phẩm nông nghiệp huyện nhà vươn xa hơn ở các thị trường trong và ngoài tỉnh.


                                                                                                           
                                                                                                                                     Linh Xuân

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD