Tin tức

Huyện đảo cồn cỏ chú trọng ứng dụng khoa học – công nghệ vào quản lý và sản xuất

Thứ bảy, 09/11/2019 - 10:57

Là địa bàn đặc thù, nằm cách xa đất liền hàng chục km ở giữa biển khơi, nơi còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng kỷ thuật, Huyện đảo Cồn cỏ chú trọng đến công tác ứng dụng khoa học, công nghệ phục vụ cho công tác. Theo đó, Huyện ủy đã chỉ đạo ưu tiên ứng dụng khoa học công nghệ vào các lĩnh vực thiết thực phục vụ cho công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của Huyện ủy, của các phòng ban chuyên môn, đồng thời phục vụ sản xuất đời sống cho các lực lượng vũ trang và nhân dân trên đảo trên đảo.

 

Thi công hệ thống lưới điện trên đảo Cồn Cỏ
 
Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin nên việc xử lý văn bản đi đến, xử lý hồ sơ công việc rất thuận tiện, rút ngắn thời gian trong công việc. Thường xuyên cập nhật, trang bị các phần mềm ứng dụng hỗ trợ công tác chuyên môn, nhất là trong quản lý đất, đo đạc, vẽ bản đồ, kế toán tài chính... Bên cạnh đó, áp dụng một số mô hình sản xuất nước sạch, kỷ thuật nuôi trồng tại các vườn tăng gia và hậu cần của các đơn vị, hộ gia đình nhằm tăng năng suất, đảm bảo chất lượng cung cấp một phần thực phẩm trên đảo.
 
Chỉ đạo duy trì hoạt động của Trạm viễn thông Cồn Cỏ, tăng cường công tác sửa chữa, nâng cấp hệ thống đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt 24h/24h. Cung cấp mạng internet, wifi… phục vụ nhiệm vụ chính trị và nhu cầu của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Nâng cấp trang thiết bị phát thanh truyền hình, phòng truyền thống... phục vụ cho công tác tuyên truyền, giáo dục, nhu cầu giải trí cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn huyện.

 
 Kiểm tra công tác vận hành Trạm phát điện đảo Cồn Cỏ

Đặc biệt, sau hơn một năm đưa vào hoạt động, hệ thống lưới điện trên đảo tiếp tục được đầu tư, nâng công suất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của bộ đội, nhân dân. Bên cạnh đó, huyện đảo Cồn Cỏ xây dựng một số thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời để chủ động và bổ sung thêm nguồn điện. Xây dựng hệ thống thu gom nước tập trung, từng bước tăng sản lượng nước tiêu thụ. Với những nỗ lực ấy, đến nay các nhu cầu cơ bản về năng lượng điện, nước, thông tin, giải trí của bộ đội, nhân dân cơ bản đáp và là cơ sở để phát triển ngành du lịch của đảo Cồn Cỏ ngày càng phát triển./.

                                        

                                                                                                                                                               Văn Cần
                                                       

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD