Tin tức

Phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh

Thứ bảy, 09/11/2019 - 11:35

Trong những năm gần đây, đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong ở trẻ em. Nhằm phòng tránh những tai nạn thương tâm xảy ra do đuối nước, ngành giáo dục đào tạo đã thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng bơi lội, phòng tránh tai nạn đuối nước cho các em học sinh. Đó cũng là nội dung tại buổi sinh hoạt chuyên đề của cụm bộ môn Đông Hà – Triệu Phong và THPT Chế Lan Viên, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào sáng 9/11.

Phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh


Tử vong do đuối nước không chỉ xảy ra đối với các em học sinh không biết bơi mà còn xảy ra cả với những em biết bơi, thậm chí bơi giỏi. Nguyên nhân chủ yếu là do các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng phòng tránh các nguy cơ, tình huống tai nạn đuối nước xảy ra. Xuất phát từ thực tế đó, buổi sinh hoạt chuyên đề đã cung cấp cho các em học sinh những nội dung kiến thức về nguyên nhân gây đuối nước, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước và thực hành các kĩ năng cứu đuối trên bể bơi.
 
Thông qua chuyên đề góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các em học sinh. Bên cạnh đó, trang bị thêm kiến thức về phương pháp, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước nhằm hạn chế các vụ tai nạn đuối nước đáng tiếc xảy ra.                                                                                                                      Mai Trang - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD