Tin tức

Nhật Bản thắt chặt an ninh ở Tokyo trước lễ diễu hành sau đăng quang của Nhật hoàng

Chủ nhật, 10/11/2019 - 16:07

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sáng 10/11, an ninh tại trung tâm thủ đô Tokyo đã được thắt chặt trước thời điểm diễn ra lễ diễu hành sau đăng quang của Nhật hoàng Naruhito.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Nhật Bản tăng cường an ninh tại thủ đô Tokyo. Ảnh: AFP/TTXVN


Các phương tiện truyền thông Nhật Bản đưa tin khoảng 26.000 cảnh sát đã được triển khai để đảm bảo an ninh cho lễ diễu hành, trong đó có 3.000 người được cử đến từ các tỉnh khác. Cảnh sát đã lập các trạm kiểm soát gần tuyến đường diễu hành để giám sát các phương tiện qua lại. Bên cạnh đó, công ty tàu điện ngầm Tokyo Metro đã dỡ bỏ thùng rác tại 26 nhà ga, đồng thời tăng cường nhân viên đi kiểm tra an ninh xung quanh các nhà ga.

Nghi lễ diễu hành được tổ chức theo nghi thức quốc gia sau khi Nhật hoàng Naruhito đăng quang để Nhật hoàng và Hoàng hậu đón nhận lời chúc mừng và chúc phúc của người dân. Lễ diễu hành dự kiến sẽ bắt đầu vào lúc 15h theo giờ địa phương (13h theo giờ Việt Nam). Thời gian diễn ra lễ diễu hành là khoảng 30 phút.

Theo kế hoạch, xe limousine mui trần chở Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako sẽ khởi hành tại Hoàng cung, diễu hành qua đường phố Tokyo và đến tư dinh trong khu vực Akasaka Estate. Quãng đường diễu hành khoảng 4,6km.

Sinh ngày 23/2/1960, Nhật hoàng Naruhito là con trai cả của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko. Năm 1991, ông được tấn phong Hoàng Thái tử vào đúng ngày sinh nhật của mình. Ông đã lên ngôi Hoàng đế Nhật Bản với niên hiệu Reiwa (Lệnh Hòa), có nghĩa là “sự hòa hợp tốt đẹp”, vào ngày 1/5/2019 sau khi Nhật hoàng Akihito thoái vị một ngày trước đó vì tuổi cao và sức khỏe giảm sút.

Ngày 22/10 vừa qua, Nhật hoàng Naruhito đã chính thức đăng quang trước sự chứng kiến của gần 2.000 quan khách trong và ngoài nước tại một buổi lễ được tổ chức trang trọng ở Hoàng cung.

                                                                                                             
                                                                                                                          TTXVN/ Báo Tin tức 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD