Tin tức

Cặp song sinh nữ đầu tiên bằng thụ tinh nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Thứ ba, 12/11/2019 - 08:08

Vui mừng, vỡ òa trong hạnh phúc, đó là cảm xúc của những cặp vợ chồng hiếm muộn khi thõa mãn giấc mơ có con đầu lòng. Chỉ mất chi phí gần 5 triệu đồng cho một chu kỳ thu tinh nhân tạo, một đôi vợ chồng hiếm muộn hơn 3 năm tại Quảng Trị đã có được điều này với cặp song sinh nữ. Đây là tin vui về kỹ thuật y khoa đối với những người hiếm muốn, lâu nay phải đi xa để chữa trị.

Các bác sỹ thăm khám 2 trẻ song sinh 
 
Hạnh phúc vô bờ, đó là cảm xúc của 2 vợ chồng chị Lê Thị Hương Giang ở thị xã Quảng Trị khi chào đón 2 bé gái đầu lòng vào ngày 10.11 sau 3 năm hiếm muộn. Hơn 3 năm qua, chị Giang đã đi nhiều nơi thăm khám, sử dụng nhiều phương pháp để có con nhưng không thành công. Đầu năm 2019, vợ chồng chị thử sức tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị chỉ với chi phí gần 5 triệu đồng cho một chu kỳ thụ tinh nhân tạo và đã thành công.

Theo bác sĩ Lê Hoài Nhân, Trưởng khoa Sản, BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị,Lâu nay, những cặp vợ chồng hiếm muộn thường phải đi điều trị với chi phí khá lớn tại các tỉnh thành khác. Từ tháng 11 năm 2018, Đơn vị hỗ trợ sinh sản của BV Đa khoa tỉnh Quảng, từ đó đến nay đã có 300 cặp vợ chồng hiếm muộn vào thăm khám, đơn vị đã thực hiện 85 chu kỳ thụ tinh nhân tạo bằng quy trình IUI trong đó  có 21 trường hợp đã thành công. Ngoài ra cũng có  15 trường hợp sau khi được điều trị đã có con theo kết quả tự nhiên.


 
Cặp song sinh

Cặp song sinh vừa ra đời bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo mang lại hạnh phúc cho cặp vợ chồng hiếm muộn. Còn đối với bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị đó là quả ngọt trong nỗ lực phấn đấu thực hiện khám chữa bệnh cho nhân dân. Việc đơn vị hỗ trợ sinh sản của BV đã thụ tinh nhân tạo thành công đã giải quyết được rất nhiều vấn đề cho người hiếm muộn tại địa phương. Họ sẽ tìm cơ hội có con mà không cần phải đi xa, không mất thời gian và không còn tốn kém”, ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết.


                                                                                                                         Trần Tú 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD