Tin tức

Hiệu quả từ phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế” ở huyện Gio Linh

Thứ năm, 14/11/2019 - 08:39

Với mục tiêu “100% hội viên tham gia giảm nghèo và phát triển kinh tế giỏi”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Gio Linh đã triển khai nhiều hoạt động, khuyến khích các hội viên tích cực tăng gia sản xuất. Từ đó, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần ổn định và cải thiện đời sống của các hội viên.

CCB Võ Văn Lập ở thôn An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh

Đi qua chiến tranh với những mảnh đạn còn sót lại ở cổ và tay, đôi chân không còn nguyên vẹn. Nhưng với tâm niệm “tàn nhưng không phế”, CCB Võ Văn Lập ở thôn An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh đã luôn cố gắng xây dựng và phát triển kinh tế gia đình. Được sự động viên, hỗ trợ từ Hội CCB, nay ông Lập đã có một nền kinh tế vững vàng, trở thành hội viên điển hình trong phát triển kinh tế. Không chỉ làm giàu cho mình, ông Võ Văn Lập còn thường xuyên và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi, trồng trọt cho nhiều hội viên khác.

Ông Võ Văn Lập, thôn An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh:

 

 
Thời gian qua, để phong trào “CCB giúp nhau thoát nghèo, làm kinh tế giỏi” đạt hiệu quả cao, huyện Hội đã thường xuyên tổ chức lớp tập huấn về chăn nuôi, trồng trọt. Chủ động phối hợp với các ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên tiếp cận vốn vay. Tính đến cuối tháng 10- 2019, đã có hơn 1.100 lượt hộ gia đình CCB được vay vốn với tổng dư nợ hơn 7 tỷ đồng. Qua 5 năm đẩy mạnh thực hiện phong trào, đến nay Hội chỉ còn 76 hộ nghèo trên tổng số 4000 hộ gia đình hội viên. 94 hộ được tuyên dương sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, 3 hộ đạt cấp TW… Phát huy những kết quả đạt được, Hội đã tiếp tục triển khai nhiều hoạt động, tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn gặp phải không ít khó khăn.

Ông Nguyễn Hữu Sơn, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Gio Linh:
 


Có thể thấy, phong trào “CCB giúp nhau phát triển kinh tế” là phong trào có ý nghĩa thiết thực, không chỉ giúp các hội viên có điều kiện xóa đói giảm nghèo mà còn là sợi dây gắn kết tình đồng chí, đồng đội… Đây cũng là động lực để cán bộ, hội viên Hội CCB nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu, xứng danh bộ đội cụ Hồ.


                                                                                                                 Hồng Nhung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD