Tin tức

UBND tỉnh làm việc với Công ty cổ phần Liên doanh cảng biển quốc tế Mỹ Thủy

Thứ năm, 14/11/2019 - 10:54

Ngày 14/11, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Công ty Cổ phần Liên doanh Cảng Quốc tế Mỹ Thủy về tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư khu bến cảng Mỹ Thủy. Chủ tịch UBDN tỉnh Nguyễn Đức Chính và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đồng chủ trì buổi làm việc.

Công ty cổ phần Liên doanh cảng quốc tế Mỹ Thủy cho biết: Sau khi hợp đồng được ký kết, công ty tiến hành thực hiện báo cáo nghiên cứu khả thi và thiết kế cơ sở, dự kiến đến 25/11 trình Bộ Giao thông – Vận tải và UBND tỉnh phê duyệt. Tiếp tục hoàn thiện đánh giá tác động môi trường và hoàn thành các thủ tục giao đất và cho thuê đất trong năm 2019 để có thể khởi công dự án vào tháng 1 năm 2020.

Cảng được thiết kế 10 bến, được phát triển theo ba giai đoạn. Ở giai đoạn 1 kéo dài từ năm 2018 - 2025 với 4 bến, giai đoạn 2 từ năm 2026 - 2031 với 3 bến, 3 bến còn lại được triển khai trong giai đoạn 2032 – 2036. Toàn bộ dự án có giá trị 14.234 tỷ đồng.

Để dự án được triển khai đúng tiến độ theo kế hoạch, nhà đầu tư mong muốn phía tỉnh cung cấp số liệu cập nhật mới nhất để có cơ sở lập các báo cáo; UBND tỉnh, các sở, ban ngành, địa phương hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục hồ sơ, trong công tác giải phóng mặt bằng cũng như trong quá trình triển khai dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh: Dự án cảng biển quốc tế Mỹ Thủy được tỉnh Quảng Trị kỳ vọng sẽ tạo ra sự đột phá trong thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị nói riêng, tỉnh Quảng Trị nói chung, đồng thời tạo động lực phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh Quảng Trị, vì vậy đề nghị Công ty đầu tư công sức, tâm huyết để đáp ứng kỳ vọng của tỉnh, nhà đầu tư phải hành động quyết liệt hơn để khởi công dự án đúng vào ngày 15/1/2020.

Để dự án khởi công đúng tiến độ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính yêu cầu Ban Quản lý các khu kinh tế tỉnh làm đầu mối cùng với các sở, ban ngành, địa phương liên quan hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc chuyển đổi đất rừng, các thủ tục thuê đất, giao đất, kiểm đếm, áp giá đền bù…vv; tiến hành các thủ tục song song để rút ngắn thời gian. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu, phía Công ty thành lập tổ công tác tại Quảng Trị thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng ở tỉnh để hoàn thiện các thủ tục hồ sơ nhanh nhất, sẵn sàng nguồn tài chính để chi trả đền bù giải phóng mặt bằng, trồng rừng thay thế và ký quỹ đầu tư nhằm đảm bảo cho dự án khởi công đúng kế hoạch.


                                                                                                       Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD