Tin tức

Hội nghị trực tuyến sơ kết một năm triển khai Quyết định số 28 của Thủ tướng chính phủ

Thứ sáu, 15/11/2019 - 09:44

Ngày 15/11, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm triển khai Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính.

Tại điểm cầu Quảng Trị 
 
Thời gian qua, Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã tích cực phối hợp triển khai thực hiện Quyết định số 28 của Thủ tướng Chính phủ, bước đầu đạt được những kết quả nhất định. Sau một năm triển khai thực hiện, đã có hơn 230.000 văn bản điện tử được gửi và hơn 600.000 văn bản điện tử được nhận giữa các cơ quan hành chính các cấp. Số lượng văn bản điện tử được gửi, nhận trong tháng thứ 8 so với tháng đầu tiên khi vận hành đã tăng gấp 2 lần.
 
Việc liên thông văn bản điện tử thông suốt từ Trung ương đến các cấp địa phương đã góp phần giảm đáng kể chi phí gửi, nhận văn bản giấy và thời gian gửi, nhận văn bản giữa các cơ quan nhà nước. Thay đổi tác phong, lề lối làm việc từ giải quyết công việc dựa trên giấy tờ sang giải quyết công việc trên môi trường điện tử, giúp nâng cao năng suất lao động, giảm thời gian xử lý công việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn,…


                                                                                                                     Mai Trang - Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD