Tin tức

Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

Thứ sáu, 15/11/2019 - 17:11

Ngày 15/11, Thường trực Tỉnh uỷ đã có buổi làm việc với Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về tình hình tổ chức bộ máy và hoạt động của Đảng bộ Khối sau khi hợp nhất. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

 Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc 
 
Sau hơn 4 tháng thực hiện Đề án hợp nhất Đảng bộ Khối các cơ quan và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đến nay Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đi vào hoạt động ổn định với tổ chức bộ máy gồm có Thường trực Đảng uỷ, 5 cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc và Đoàn thanh niên Khối. Cán bộ cơ quan chuyên trách của Đảng uỷ Khối có 25 đồng chí. Toàn Đảng bộ có gần 4700 đảng viên sinh hoạt tại 81 tổ chức cơ sở đảng.
 
Cùng với việc sắp xếp tổ chức bộ máy, Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cũng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nội dung chuyên môn theo yêu cầu của đề án. Trong đó chú trọng đến việc xây dựng Quy chế hoạt động; chủ động rà soát lại chương trình hoạt động toàn khoá của hai Đảng bộ; hoàn thành việc chuyển giao và tiếp nhận các tổ chức cơ sở Đảng cũng như công tác xây dựng Đảng, chương trình kiểm tra, giám sát 6 tháng cuối năm 2019.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Hùng đánh giá Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã nhanh chóng hoàn thành việc sắp xếp và kiện toàn bộ máy theo yêu cầu cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Ghi nhận những nỗ lực của Đảng uỷ Khối, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đề nghị: Trong thời gian tới, Đảng uỷ Khối cần chủ động rà soát lại các nhiệm vụ chỉ tiêu đã xây dựng, tập trung vào những nhiệm vụ chưa đạt nhằm có giải pháp quyết liệt để hoàn thành, nhất là các cam kết đã kí với BTV Tỉnh uỷ. Tập trung lãnh đạo các tổ chức đảng trong khối doanh nghiệp để hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch sản xuất, nhằm đảm bảo mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện văn hoá trong doanh nghiệp. Đối với các cơ quan trong khối cần tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để thu hút đầu tư, hiện thực hoá các dự án đầu tư trên địa bàn, đặc biệt là các công trình trọng điểm.
 
Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Hùng cũng lưu ý, Đảng uỷ Khối cần có kế hoạch triển khai sớm để phân loại, đánh giá đảng viên một cách thực chất nhất, có cơ sở để tổng kết công tác xây dựng đảng, đề ra nhiệm vụ của năm 2020. Bên cạnh đó, chăm lo công tác xây dựng đảng, nhất là về chính trị, tư tưởng gắn với thực hiện có nề nếp Nghị quyết TW 4; chủ động rà soát những biểu hiện và ngăn chặn những dấu hiệu suy thoái, tự diễn biến tự chuyển hoá. Đặc biệt chú ý việc thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đấu tranh để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, không để sụt giảm niềm tin trong Đảng.
 
Cuối cùng, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Hùng đề nghị Đảng uỷ Khối cụ thể hoá kế hoạch của BTV Tỉnh uỷ về tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp theo đúng lộ trình, tiến độ; nhất là phần văn kiện Đại hội và chuẩn bị nhân sự, đảm bảo tính xuyên suốt từ Đảng bộ cơ sở đến Đảng bộ Khối. Xây dựng tổ chức ở cơ sở thực sự lớn mạnh để Đảng bộ Khối có thể vững mạnh.


                                                                                                         Mai Trang - Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD