Tin tức

Giá thịt heo tăng cao, người mua và người bán gặp khó

Chủ nhật, 17/11/2019 - 16:23

Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, tại nhiều khu chợ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, giá thịt heo vẫn ở mức rất cao so với nhiều năm trở lại đây. Điều này khiến sức mua của người tiêu dùng giảm mà người bán cũng gặp khó khăn.

 
Các quầy bán thịt heo ở chợ Đông Hà khách đến mua thưa thớt

Ngày 17/11, ghi nhận tại chợ Đông Hà, giá thịt heo tăng lên mức 120 đến 150 ngàn đồng/kg, gần gấp đôi so với trước đây. Sườn non, ba chỉ có giá 150.000 đồng/kg, các loại thịt khác dao động từ 90 đến 120 ngàn đồng/kg.

Chị  Trần Thị Lài, một tiểu thương chợ Đông Hà cho biết: Giá cả thịt heo đang tăng vùn vụt, mỗi ngày mỗi giá. Trước đây heo nhiều nuôi nhiều, sau đợt dịch vừa qua nên khan hiếm heo, biết đắt cũng phải bán đắt vì giá cả thị trường như vậy rồi…

Trong khi đó, chị Võ Thị Hòa, một người tiêu dùng đến từ phường 5 – TP.Đông Hà băn khoăn: Giá thịt heo bữa nay đắt quá, mua không nổi. Giá lên đột ngột quá, người tiêu dùng cũng gặp khó khăn.

Sức mua của người tiêu dùng đến thời điểm hiện nay vẫn chưa ổn định, trong khi đó, giá thịt heo lại tăng cao khiến nhiều người tiêu dùng mua ít hơn hoặc chuyển sang các loại thực phẩm khác. Lượng thịt heo bán ra vì vậy cũng chậm hơn. Gần 1 tháng trở lại đây, tại khu lô quầy bán thịt heo ở chợ Đông Hà, nhiều tiểu thương đã phải nghỉ bán vì nguồn cung thịt heo khan hiếm. Chỉ còn lại một số tiểu thương bán lẻ số lượng nhỏ. Nếu trước đây mỗi ngày mỗi lô quầy bán từ 3 đến 4 tạ thịt thì nay nhiều nhất cũng chỉ được 1 tạ.

Chị Trần Thị Kim Linh, tiểu thương chợ Đông Hà cho biết thêm: Bây giờ sức mua giảm nên rất lo. Cũng chỉ còn là heo con mổ bán, heo nái đã hết rồi. Mà dịp Tết tới đây cũng đang lo không có hàng bán…

Thịt heo vốn là món ăn truyền thống, thông dụng nhất trong mỗi gia đình. Chưa khi nào nguồn cung khan hiếm và giá bán thịt heo lại lên cao như hiện nay. Thực tế này đòi hỏi các cơ quan liên quan cần kịp thời có những chương trình bình ổn thị trường thịt heo nhằm tạo thuận lợi cho người bán cũng như kích cầu trong nhân dân.


                                                                                                                   Mai Trang – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD