Tin tức

Ban Văn hóa- Xã hội, HĐND tỉnh giám sát về thực hiện chính sách người có công trên địa bàn huyện Gio Linh

Thứ năm, 21/09/2023 - 15:51

Ngày 21.9, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban VHXH, HĐND tỉnh đã chủ trì buổi giám sát chuyên đề của Ban VHXH về thực hiện chính sách người có công trên địa bàn huyện Gio Linh giai đoạn 2020- 2023.

Huyện Gio Linh hiện có trên 11.000 đối tượng người có công với cách mạng. Trong thời gian qua, huyện Gio Linh đã làm tốt chính sách người có công. Quá trình thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công đảm bảo theo đúng quy định, đời sống người có công không ngừng được nâng cao. 
 

Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng phát biểu tại buổi làm việc

 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng ghi nhận huyện Gio Linh đã làm tốt công tác giải quyết các chế độ, chính sách đối với người có công. Đặc biệt, huyện đã thực hiện tốt nhiều đề án hỗ trợ các đối tượng người có công, gia đình thương binh, bệnh binh như: Tạo việc làm, sinh kế, công tác xuất khẩu lao động, xoá đói giảm nghèo… Thời gian tới, đồng chí đề nghị huyện tiếp tục ưu tiên nguồn lực giải quyết những nhu cầu cấp thiết đối với người có công và thân nhân, như phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, dạy nghề, tạo việc làm, hỗ trợ về nhà ở, giúp đỡ các gia đình chính sách khó khăn phát triển sản xuất, kinh doanh bằng hoạt động cụ thể. Đẩy mạnh xã hội hoá sâu rộng, tạo sức lan toả trong công tác đền ơn đáp nghĩa từ nguồn lực xã hội kết hợp với nguồn lực của nhà nước. Đặc biệt, quan tâm đến các gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn, sống cô đơn không nơi nương tựa, gia đình có công vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành liên quan tập trung chỉ đạo, giải quyết những trường hợp còn vướng mắc về hồ sơ, thủ tục để đề xuất với các cấp có thẩm quyền giải quyết dứt điểm hồ sơ tồn đọng, nhằm đáp ứng nguyện vọng chính đáng của những người tham gia kháng chiến, đã đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước. Đối với những kiến nghị khác, Ban Văn hoá – Xã hội, HĐNĐ tỉnh sẽ tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh trong thời gian tới. 
 
Tạ Hưng- Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD