Tin tức

Hội thảo chia sẻ, nhân rộng phương pháp tiếp cận cộng đồng dựa vào nội lực

Thứ ba, 19/11/2019 - 14:09

Ngày 19/11, Ban Dân tộc phối hợp với Vùng dự án Plan tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thảo chia sẻ, nhân rộng phương pháp tiếp cận cộng đồng dựa vào nội lực thông qua dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong các sáng kiến phát triển”.

Hội thảo chia sẻ, nhân rộng phương pháp tiếp cận cộng đồng dựa vào nội lực
 
Dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong các sáng kiến phát triển” được thực hiện ở địa bàn 16 xã thuộc 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông từ  năm 2017.
 
Sau gần 3 năm hợp tác thực hiện, Ban Dân tộc và Vùng dự án Plan tỉnh Quảng Trị đã phát huy những thành công, điểm mạnh, năng lực vốn có của cộng đồng và các tổ chức của cộng đồng làm điểm khởi đầu cho phát triển cộng đồng bền vững. Theo đó, cộng đồng tự xác định, tự quyết định và quản lý tổ chức thực hiện các hoạt động phát triển dựa vào nội lực của mình là chủ yếu. Ngoài ra, kết hợp một phần với các nguồn lực hỗ trợ từ bên ngoài, thông qua vai trò hướng dẫn, thúc đẩy và hỗ trợ kết nối, dự án đã giúp cho người dân cũng cố niềm tự hào của cộng đồng; chủ động hơn trong việc tổ chức các hoạt động sản xuất, đời sống, tự tin hơn trong việc xây dựng kế hoạch phát triển của cộng đồng; đồng thời xóa đi thành kiến “tự ti, trông chờ, ỷ lại đã tồn tại trong thời gian qua.
 
Dự án nhằm hỗ trợ cho đồng bào cách nhìn mới, thay đổi cách tiếp cận, cách làm trong việc xây dựng bản làng nói chung cũng như phát triển kinh tế gia đình nói riêng. Qua đó, nhằm tạo điều kiện học hỏi để cùng nhau nâng cao năng lực cho người dân trong việc tổ chức các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


                                                                                                                           Thanh Vân - Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD