Tin tức

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách bảo vệ rừng gắn với giảm nghèo nhanh, bền vững

Thứ ba, 19/11/2019 - 15:27

Ngày 19/11, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh có buổi làm việc với xã Đakrông, huyện Đakrông về thực hiện Nghị định 75 của Chính phủ về cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng, gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 – 2020. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Trần Huy Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Giai đoạn 2016 – 2017, xã Đakrông đã giao khoán bảo vệ 891,7 ha rừng cho 4 cộng đồng dân cư gồm: Ta Lềng, Pa Tầng, Xa Lăng, Làng Cát; giai đoạn 2018 - 2019 diện tích giao khoán giảm xuống còn 518,7 ha. Chính sách hỗ trợ trồng rừng từ các chương trình, dự án đã triển khai trồng hơn 750 ha, trong đó rừng trồng theo Chương trình 30a là 368 ha; rừng trồng theo Chương trình 661 là 100 ha; hỗ trợ trồng cây phân tán 103 ha và hỗ trợ trồng rừng phục hồi từ nguồn vốn ADB 184 ha.
 
Về thực hiện Nghị quyết số 10 của HĐND tỉnh, xã Đakrông có 531 hộ đã được cấp giấy CNQSD đất ở và tiếp tục hoàn thiện các thủ tục để cấp giấy CNQSD đất sản xuất cho ngươi dân.

Nhìn chung, việc thực hiện Nghị định 75 của Chính phủ và Nghị quyết số 10 của HĐND tỉnh tại xã Đakrông được chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, đơn vị phối hợp triển khai tích cực.

 
Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Trần Huy Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các thành viên khẳng định, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng, đơn vị chủ rừng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Nghị định 75, đặc biệt là công tác bảo vệ rừng và phát triển rừng. Bên cạnh đó, địa phương và các đơn vị cần tiếp tục tăng cường phối hợp trong tổ chức thực hiện, sớm có những đề xuất giải pháp để hoàn thiện chính sách, đưa chính sách đi vào cuộc sống, góp phần bảo vệ rừng, nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững cho người dân địa phương.     
 

                                                                                                                                 Hoàng Hùng 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD