Tin tức

Cô giáo mầm non hiến đất xây trường học

Thứ tư, 20/11/2019 - 11:11

Giữa thời buổi người ta xem tấc đất là tấc vàng, thì ở thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông có một cô giáo Vân Kiều đã hiến hàng trăm mét vuông đất để xây dựng trường mầm non. Đó là cô giáo HồThị Trung, giáo viên của Trường Mầm non Hướng Hiệp huyện Đakrông.

Ngôi trường được xây dựng khang trang trên mãnh đất cô giáo Hồ Thị Trung hiến tặng


Điểm Trường Mầm non Kreng nay thuộc thôn Gia Giã thuộc xã Hướng Hiệp nằm sát bên đường liên thôn, là nơi học tập của gần 100 cháu thuộc hai thôn củ là Kreng và Paloang. Ngôi trường này được xây dựng trên phần đất được gia đình cô giáo Hồ Thị Trung hiến tặng. Khi Nhà nước đầu tư xây dựng mở rộng trường, gia đình cô giáo Hồ Thị Trung đã quyết định hiến thêm một phần đất liền kề của gia đình mình, vì thế điểm trường thôn Gia Giã hôm nay được khang trang, tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học.

Cô Hồ Thị Trung, Giáo viên Trường Mầm non Hướng Hiệp, Đakrông:
Hiện nay, điểm trường Kreng (nay là thôn Gia Giã) đã cơ bản đáp ứng việc dạy và học của cô và trò nơi đây. Nếu như trước đây, khi trường lớp tạm bợ, việc huy động trẻ đúng độ tuổi đến trường gặp nhiều khó khăn; chất lượng chăm sóc cho trẻ cũng gặp nhiều hạn chế... Tuy nhiên, khi ngôi trường được xây mới, phạm vi được mở rộng thì chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt. Đặc biệt các bậc phụ huynh phấn khởi và yên tâm hơn khi có đưa con em mình tới trường.

Anh Hồ Văn Vinh, Trưởng thôn Gia Giã, Hướng Hiệp, Đakrông:Tinh thần tự nguyện hiến đất để xây dựng trường học của gia đình cô giáo Hồ Thị Trung là minh chứng rõ nét nhất thể hiện nhận thức, hành động nhằm nâng cao chất lượng cho ngành giáo dục huyện Đakrông, góp phần vào sự phát triển KTXH đồng thời tạo sức lan tỏa phong trào hiến đất trong cộng đồng dân cư.


                                                                                                                 Lâm Phương - Văn Tiến 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD