Tin tức

Niềm vui từ đổi mới, sáng tạo trong dạy học của cô giáo Võ Thị Ly Hương

Thứ tư, 20/11/2019 - 15:59

Mỗi một nhà giáo có những cách làm khác nhau thể hiện lòng yêu nghề, tấm lòng nhiệt huyết trong việc truyền đạt kiến thức cho các thế hệ tương lai và đối với cô Võ Thị Ly Hương, giáo viên dạy bộ môn Ngữ văn Trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã Quảng Trị tình yêu nghề và niềm vui của cô chính là không ngừng say mê tìm tòi đổi mới sáng tạo trong dạy và học.

 
Mỗi tiết học mà cô Võ Thị Ly Hương đứng lớp đều khiến các em học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã Quảng Trị thêm hứng thú học tập 

Mỗi giờ Văn của cô Võ Thị Ly Hương bao giờ cũng đặc biệt, cô luôn tự tìm tòi sáng tạo ra cách dạy mới để mang lại một niềm say mê hứng thú học tập từ các em  học sinh, bằng những trò chơi; những bài hát; những câu chuyện thú vị để các em được trực tiếp trải nghiệm, hóa thân vào những nhân vật trong các tác phẩm văn học giúp các em vừa ôn tập kiến thức cũ, vừa giới thiệu vào bài học mới một cách tự nhiên, hứng thú khiến các em luôn hào hứng.

Em Nguyễn Thị Vân Anh, học sinh lớp 12G Trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã Quảng Trị:

 
Sinh ra, lớn lên và học tập tại quê hương Quảng Nam nhưng tình yêu với nghề giáo đã đưa cô Võ Thị Ly Hương đến với mảnh đất Quảng Trị. 16 năm gắn bó với Trường THPT Triệu Phong và nay là Trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã Quảng Trị cô Võ Thị Ly Hương đã luôn coi Quảng Trị là quê hương thứ hai để cô gửi gắm tình yêu nghề, vun đắp dìu dắt cho biết bao thế hệ học sinh ngọn lửa tri thức. Giải pháp “Dạy học tiết tổng kết chủ đề thơ, truyện trong chương trình THPT theo hướng trải nghiệm” là giải pháp mới nhất mà cô Hương đã tâm huyết xây dựng, đạt giải Ba Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII năm 2019 và được ngành Giáo dục Quảng Trị lựa chọn nhân rộng toàn tỉnh; trước đó cô đã từng đạt giải Ba cấp Quốc gia với phương pháp “Dạy học theo chủ đề tích hợp”, đó là 2 trong rất nhiều những sáng tạo đổi mới phương pháp dạy học trong suốt 24 năm truyền tri thức của cô giáo Võ Thị Ly Hương.

Cô Hương chia sẻ rằng: nghề giáo và nhất là trở thành giáo viên dạy Văn đã là mơ ước của cô khi còn ngồi ghế nhà trường, vì vậy khi đạt được ước mơ, cô đã luôn phấn đấu từng ngày làm sao để luôn xứng đáng với nghề cao quý mà mình đã lựa chọn.

 Cô Võ Thị Ly Hương, giáo viên bộ môn Văn, Trường THPT Nguyễn Huệ, Thị xã Quảng Trị:
Công tác ở đơn vị nào,trên cương vị nào cô Hương luôn là một giáo viên mẫu mực, không ngừng trau dồi kiến thức, tìm tòi cách dạy mới sáng tạo để truyền lại những kiến thức bổ ích nhất đến các em học sinh. Bằng tấm lòng nhiệt huyết và những thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy cô Hương nhiều lần nhận được Giấy khen, bằng khen của ngành Giáo dục Quảng Trị, Bộ Giáo dục và Đào tạo và trở thành gương điển hình tiên tiến trong toàn ngành giáo dục năm vừa qua

Thầy Phan Văn Sinh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã Quảng Trị:
“Ai cũng có bài học đầu tiên, nhưng sẽ không bao giờ là bài học cuối cùng”, đó chính là chia sẻ chân thành từ chính trái tim nhiệt huyết, yêu nghề của cô Võ Thị Ly Hương. Có lẽ động lực để cô giáo luôn say mê, tìm tòi sáng tạo những phương pháp giảng dạy mới chính là được trao đi ngọn lửa tri thức và chứng kiến niềm say mê học tập để từ đó trưởng thành của bao thế học trò.
                                                       

                                                                                                          Lê Thảo - Khắc Sang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD