Tin tức

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Vĩnh Linh

Thứ năm, 21/11/2019 - 09:37

Ngày 21/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng của địa phương 9 tháng đầu năm 2019. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh.

 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu kết luận tại buổi làm việc 

Trong 10 tháng đầu năm 2019,  huyện Vĩnh Linh đã đạt được khá toàn diện các  chỉ tiêu phát triển kinh tế, trong đó có những chỉ tiêu trọng tâm đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đến nay, tổng thu ngân sách đạt hơn 623 tỷ đồng, đạt trên 140,5 % kế hoạch tỉnh giao và đạt gần 104% dự toán đầu năm của huyện. Theo đó, đời sống của người dân từng bước được nâng cao, bộ mặt đô thị, nông thôn có nhiều chuyển biến tích cực. Toàn huyện đã có 15/19 xã đạt tiêu chí nông thôn mới, trong đó có 02 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu là xã Vĩnh Thuỷ và xã Vĩnh Kim. Chương trình giảm nghèo bền vững cho các bản đặc biệt khó khăn ở miền Tây cũng đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong năm huyện đã huy động từ các nguồn lực đạt hàng trăm tỷ đồng để đầu tư cho các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, giao thông…

Trên lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, huyện Vĩnh Linh đã tổ chức tốt việc học tập, quán triệt và xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Trung ương. Huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung cam kết trách nhiệm với Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2019; tiếp tục chỉ đạo, củng cố, hoàn thiện bộ máy chính quyền các cấp, thực hiện rà soát, tinh giản biên chế ở các cơ quan, đơn vị và đẩy mạnh công tác cải cách hành chính.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2019, huyện Vĩnh Linh đề ra các nhóm chỉ tiêu trọng tâm: giảm nghèo bền vững cho các xã vùng sâu; công tác thu hút đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng và nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại các xã, thị trấn có điều kiện, phấn đấu mỗi xã, thị trấn có ít nhất một mô hình và một sản phẩm đặc trưng của địa phương,...
 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế- xã hội và xây dựng Đảng 10 tháng đầu năm 2019 của huyện Vĩnh Linh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phân tích nguyên nhân kết quả đạt được trên các lĩnh vực cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà huyện Vĩnh Linh cần khắc phục để làm tốt hơn nữa trong thời gian tới.
 
 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: huyện Vĩnh Linh cần chủ động rà soát lại các chỉ tiêu trên các lĩnh vực, chọn ra khâu đột phá để ban hành cơ chế chính sách của địa phương nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Trong đó ưu tiên cho phát triển công nghiệp, nhất là công nghiệp giày da và may mặc. Huyện cần nghiên cứu xây dựng và làm rõ quan điểm phát triển hài hòa trên 2 mặt đô thị và nông thôn; huy động tổng lực của huyện tập trung xây dựng 3 xã còn khó khăn đạt chuẩn nông thôn mới..
 
Trong công tác xây dựng Đảng, huyện Vĩnh Linh cần chú trọng triển khai, và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị  và  Kế hoạch của BTV Tỉnh ủy để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp. Trên tinh thần tự soi, tự sửa tiếp tục tập trung thực hiện Nghị quyết TW 4, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh phải gương mẫu nhìn lại, gắn với đó từng ủy viên Thường vụ phải tập trung để thực hiện tốt quy định nêu gương mà Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đề ra.
 


                                                                                                                                  Thanh Vân - Minh Dương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD