Tin tức

UBND tỉnh họp xem xét dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Trằm Trà Lộc

Thứ năm, 21/11/2019 - 17:16

Ngày 21/11, UBND tỉnh có buổi làm việc với Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Gia Long để xem xét dự án đầu tư Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Trằm Trà Lộc. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số ngành, địa phương liên quan.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu kết luận tại buổi làm việc 

Theo đề án, Dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Trằm Trà Lộc do Công ty CP  Đầu tư xây dựng Gia Long làm chủ đầu tư có diện tích 100ha, tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng, trong đó vốn của giai đoạn 1 là 50 tỷ đồng. Dự án có 8 phân khu, bao gồm diện tích: cảnh quan, lưu trú, lâm viên sinh thái, thể thao giải trí trải nghiệm sinh thái, tâm linh tín ngưỡng, trại sáng tác, trại dưỡng lão.... Đề án đặt mục tiêu tôn trọng hiện trạng tự nhiên của Khu sinh thái Trằm Trà Lộc, tỷ lệ xây dựng thấp, sử dụng vật liệu tự nhiên và kế thừa thực tế kinh doanh của các hộ dân trong khu vực dự án.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính hoan nghênh ý tưởng và cam kết của nhà đầu tư. Đối với một số ý kiến của các cơ quan chức năng liên quan đến hiện trạng quy hoạch của khu đất, việc tuân thủ các quy định của nhà nước về rừng nguyên sinh..., đồng chí yêu cầu nhà đầu tư làm việc với các bên liên quan để điều chỉnh dự án dựa trên quy hoạch mới của địa phương.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc đã được tỉnh Quảng Trị đưa vào quy hoạch phát triển du lịch, do đó tỉnh ủng hộ và đồng ý chủ trương để Công ty CP  Đầu tư xây dựng Gia Long tiếp tục nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Trằm Trà Lộc, trên cơ sở nghiên cứu kỹ về điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, xã hội của địa phương. Đặc biệt, nhà đầu tư phải có phương án phù hợp để bảo vệ và khai thác tốt yếu tố tự nhiên của diện tích rừng nguyên sinh và hồ nước trong khu vực.

Đồng chí Nguyễn Đức Chính giao trách nhiệm cho các ngành và UBND huyện Hải Lăng trong việc hỗ trợ nhà đầu tư điều chỉnh phương án phù hợp với quy hoạch hiện tại của địa phương, làm các thủ tục có liên quan đến chuyển nhượng, đánh giá tác động môi trường, tạo được sự đồng thuận của người dân....để dự án sớm được thực hiện, đóng góp vào sự phát triển KTXH của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: tỉnh đã đồng ý chủ trương đầu tư, tuy nhiên nếu trong 3 tháng nhà đầu tư không vận hành thì dự án sẽ bị hủy bỏ.


                                                                                                                             Kim Hồng - Hoàng Hùng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD