Tin tức

Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đakrông

Thứ năm, 21/11/2019 - 17:27

Chiều ngày 21/11, đoàn giám sát của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Đakrông để thông báo dự thảo kết quả giám sát về việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện quy chế làm việc của Huyện ủy và quy chế làm việc của HĐND, UBND huyện, việc lành đạo thực hiện Nghị quyết số 30a của Chính phủ về “Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Phan Văn Phụng , UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu kết luận tại buổi làm việc 

Báo cáo dự thảo kết quả giám sát của BTV Tỉnh ủy nêu rõ:  việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện quy chế làm việc của Huyện ủy, HĐND, UBND đã được huyện Đakrông được thực hiện khá nghiêm túc; đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, quyết định theo đa số. Về lãnh đạo và thực hiện Nghị quyết 30a và các dự án đầu tư trên địa bàn, BTV Huyện ủy đã chủ động ban hành Nghị quyết số 10 ngày 4/6/2009 để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 30a; lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND huyện cụ thể hóa bằng đề án, chương trình hành động, kế hoạch, đề ra chỉ tiêu cụ thể cho từng giai đoạn và hàng năm để thực hiện. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm ghèo bền vững đạt được nhiều kết quả quan trọng, bình quân mỗi năm tạo công ăn việc làm mới cho 1.200 lao động; tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm giản 5,61%.

Bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, báo cáo dự thảo cũng chỉ ra một số hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục, đó là một số nội dung quy chế làm việc chưa chặt chẽ; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ chính trị của địa phương về kinh tế, văn hóa, xã hội đạt hiệu quả chưa cao; triển khai thực hiện một số dự án trọng điểm còn chậm; việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn chưa đạt yêu cầu. Việc lãnh đạo thực hiện Nghị quyết 30a và các dự án chỉ mới phát huy hiệu quả trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng kỹ thuật, còn việc hỗ trợ phát triển sản xuất chưa đạt yêu cầu, các mô hình phát triển kinh tế chưa hiệu quả. Kết quả thực hiện công tác giảm nghèo bền vững một số lĩnh vực kết quả còn khá thấp so với chỉ tiêu nghị quyết….vv

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng, Trưởng đoàn giám sát nhấn mạnh: kiểm tra, giám sát là phương thức lãnh đạo của Đảng, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát sẽ góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật, nâng cao năng lực chiến đấu của tổ chức đảng, từ đó sẽ góp phần tích cực vào việc điều hành các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Trên cơ sở những ưu điểm, khuyết điểm đã được đoàn giám sát chỉ ra, đồng chí yêu cầu BTV, Thường trực Huyện ủy nghiêm túc tiếp thu để kịp thời sửa chữa, khắc phục. Cụ thể, về quy chế làm làm việc, cần căn cứ vào quyết định 202 của Bộ chính trị, Ban Bí thư để bổ sung, sửa đổi, cụ thể hóa sát với tình hình thực tế của địa phương. Tập trung chấn chỉnh văn hóa công sở, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức. Bên cạnh đó, tập thể thường vụ huyện ủy thực hiện nghiêm quy định nêu gương của người đứng đầu

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cũng nhấn mạnh: mục tiêu của Nghị quyết 30a là giảm nghèo nhanh và bền vững, hướng đến đến 3 giá trị cốt lõi của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đó là đời sống nhân dân được nâng cao, an ninh đảm bảo, văn hóa truyền thống được gìn giữ và phát huy, vì vậy huyện Đakrông phải xây dựng cho được đề án xây dựng thôn, bản nông thôn mới trong điều kiện xây dựng xã nông thôn mới còn gặp nhiều khó khăn.

Cuối cùng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, trường đoàn giám sát lưu ý các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy phải xem những vấn đề mà đoàn giám sát chỉ ra là những bài học quý để kịp thời chấn chỉnh, sửa chữa, đây là những yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế -xã hội của huyện nhà.

                                    
                                                                                                                       Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD