Tin tức

Ban Tổ chức Trung ương hội nghị trực tuyến lấy ý kiến góp ý vào các dự thảo

Thứ sáu, 22/11/2019 - 16:32

Dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Minh Chính, UVBCT, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, chiều ngày 22/11, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến góp ý của các đại biểu về dự thảo về tiêu chuẩn chức danh, nhiệm vụ quyền hạn và chính sách, chế độ đối với chuyên gia cao cấp, chuyên gia, trợ lý, thư ký; dự thảo tờ trình hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với người đứng đầu tổ chức sau khi sáp nhập hoặc kiêm nhiệm theo tinh thần Nghị quyết của Trung ương; hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ không đủ tuổi tái cử cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội các cấp. Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phan Văn Phụng, UVBTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Tại điểm cầu Quảng Trị 

Điểm đáng chú ý trong dự thảo hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với người đứng đầu tổ chức sau khi sáp nhập hoặc kiêm nhiệm vị trí đứng đầu người đứng đầu cơ quan, đơ vị khi sáp nhập từ 2 cơ quan, tổ chức, đơn vị gộp lại thì hàng tháng được hưởng 50% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp thâm niên vượt khung nếu có và phụ cấp chức vụ lãnh đạo. Về chế độ chính sách đối với cán bộ không đủ tuổi tái cử cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội, căn cứ vào tuổi tại thời điểm tái cử và nguyện vọng của từng cán bộ đang giữ chức vụ, chức danh bầu cử để giải quyết chính sách, chế độ đối với từng trường hợp cụ thể theo quy định tại Nghị định 26 của Chính phủ. Với người thôi tái cử, tái bổ nhiệm được nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu được hưởng nguyên mức lương và các mức phụ cấp nếu có đến khi nghỉ hưu.

Ban Tổ chức Trung ương cũng xây dựng dự thảo quy định chính sách, chế độ đối với chuyên gia cao cấp, chuyên gia, trợ lý, thư ký gồm 4 chương, 11 điều, trong đó quy định đầy đủ nguyên tắc, điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm các chức danh; thời gian công tác, số lượng, nhiệm vụ, quyền hạn và chính sách, chế độ của chuyên gia cao cấp, chuyên gia, trợ lý, thư ký.

Về cơ bản, các đại biểu đều đồng tình với 2 dự thảo của BTC Trung ương, tuy nhiên cần bổ sung thêm chính sách, chế độ đối với người không đủ tuổi tái cử đến thời điểm đại hội nhưng tự nguyện xin nghỉ hoặc với những người đủ tuổi tái cử cấp ủy nhưng không đủ tuổi tái cử chính quyền; đối với những người đứng đầu cơ quan, tổ chức không sáp nhập nhưng kiêm nhiệm chức danh thì được hưởng như dự thảo. Tiêu chuẩn của chuyên gia nên linh hoạt, không quy định ngành này cũng giống ngành kia….vv                                                                                                                                         Nguyễn Loan - Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD