Tin tức

Hội nghị trực tuyến của Thường trực Chính phủ về đôn đốc, đẩy mạnh giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023

Thứ ba, 28/11/2023 - 08:26

Sáng 27/11, Thường trực Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến với các Bộ, cơ quan Trung ương và các địa phương về đôn đốc, đẩy mạnh giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Quảng Trị có đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: Mặc dù đến nay, giải ngân 11 tháng của cả nước đã đạt khoảng 461 nghìn tỷ đồng, đạt 65,1%, cao hơn cùng kỳ năm ngoái; tuy nhiên vẫn còn nhiều Bộ, cơ quan Trung ương và 24 địa phương giải ngân thấp hơn so với mức chung cả nước. Thường trực Chính phủ đề nghị các Bộ, cơ quan, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công. Trong đó cần kiểm điểm trách nhiệm của những đơn vị, cơ quan có tỉ lệ giải ngân dưới 10%. Thủ tướng cũng lưu ý đối với những vướng mắc trong quá trình thực hiện thì chỉ đạo trên cơ sở vướng mắc của cấp nào tháo gỡ cấp đó. Tăng cường kỷ luật kỷ cương, không để xảy ra tiêu cực, lãng phí trong thực hiện giải ngân đầu tư công.
 

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Quảng Trị

 
 
Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng đã tổ chức làm việc với các sở, ngành, địa phương về việc giải ngân vốn đầu tư công tại Quảng Trị. Tính đến ngày 20/11/2023, tổng giá trị giải ngân vốn đầu tư công kế hoạch 2023 của tỉnh đạt hơn 1500 tỷ đồng, đạt 59,2% kế hoạch thực tế tỉnh tổ chức thực hiện.
Đồng chí Võ Văn Hưng nhấn mạnh: Nếu so với yêu cầu đặt ra về tỉ lệ giải ngân vào thời điểm này vốn phải đạt từ 80-90% thì con số trên là chưa tương xứng. Do vậy các ngành, địa phương phải quán triệt tinh thần nếu không làm được phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, nhất là nhóm các đơn vị có tỉ lệ giải ngân dưới 50%. Đồng chí yêu cầu các địa phương chỉ đạo BQL dự án các huyện, thị, thành phố và nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các công trình trong thời điểm “nước rút” cuối năm nhằm đạt tỉ lệ giải ngân theo yêu cầu.
 
Mai Trang – Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD