Tin tức

Thường trực HĐND tỉnh làm việc với Cục Thuế tỉnh Quảng Trị

Thứ ba, 28/11/2023 - 08:25

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa VIII, sáng 27/11, Thường trực HĐND tỉnh có buổi làm việc với Cục Thuế tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trần Huy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Thị Thu Hằng – UVBTVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh; đồng chí Ly Kiều Vân – UVBTVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, lãnh đạo Ban KTNS, Ban Pháp chế HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh, mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp để phấn đấu thực hiện hoàn thành cao nhất dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2023 mà HĐND tỉnh giao, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc biệt là khó khăn của các doanh nghiệp và thị trường bất động sản đóng băng nên ước số thu nội địa trên địa bàn tỉnh năm 2023 không đạt kế hoạch đề ra. Cụ thể ước thu nội địa cả năm khoảng 2.690 tỷ đồng, 79,1% so với dự toán HĐND và bằng 66,3% so với cùng kỳ năm 2022.
 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại buổi làm việc
 
Năm 2024 Bộ Tài chính giao chỉ tiêu thu cho Quảng Trị 2.946 tỷ đồng, trong đó thu ngoài quốc doanh 1.019 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất 800 tỷ đồng. Trong bối cảnh năng lực sản xuất và dự án đầu tư mới trên địa bàn chưa có dấu hiệu khởi sắc, cùng với việc tiếp tục thực hiện các chính sách giảm thuế giá trị gia tăng, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước, giảm thuế bảo vệ môi trường...sẽ gây khó khăn rất lớn cho công tác thu ngân sách trên địa bàn.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đăng Quang nhấn mạnh: thu ngân sách là một trong những chỉ tiêu quan trọng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra. Và hiện nay, so với mục tiêu tổng thu 21.500 – 22.500 tỷ đồng vào năm 2025 đang vô cùng khó khăn khi mà số thu ngân sách từ năm 2021 đến nay có chiều hướng giảm xuống. Do đó đồng chí yêu cầu ngành tài chính cùng với Cục Thuế và các sở, ngành liên quan tìm các giải pháp tích cực hơn để thúc đẩy tăng nguồn thu trên địa bàn trong thời gian tới. Trong đó, các ngành kế hoạch đầu tư, tài nguyên môi trường phối hợp tốt với Cục Thuế để Cục Thuế có cơ sở pháp lý thu đúng, thu đủ các sắc thuế. Sở KH&ĐT và Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh rà soát tình hình của các doanh nghiệp hiện nay, trên cơ sở đó xây dựng, đề xuất các giải pháp để phục hồi, nâng cao sức khỏe của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân.

Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD