Tin tức

HĐBA LHQ nhất trí lên án hành động thử tên lửa của Bình Nhưỡng

Thứ tư, 08/03/2017 - 09:16

Sáng 8/3 (theo giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã ra tuyên bố lên án vụ phóng tên lửa mới đây nhất của Triều Tiên.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát việc chuyển các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên trong cuộc diễn tập quân sự của đơn vị pháo binh Hwasong. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Tuyên bố do Mỹ soạn thảo được thông qua  trong cuộc họp khẩn cấp và đã được các quốc gia thành viên HĐBA, trong đó có cả Trung Quốc, nhất trí thông qua. Tuyên bố của HĐBA cũng bày tỏ quan ngại với các hành động "gây bất ổn ngày càng gia tăng" của Bình Nhưỡng. HĐBA LHQ cũng cảnh báo sẽ sử dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn nữa đối với Triều Tiên. 

Trước đó, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đã lên án động thái "vi phạm các nghị quyết của HĐBA LHQ, hủy hoại nghiêm trọng hòa bình và ổn định khu vực" của Triều Tiên, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng không có thêm "các hành động gây căng thẳng".

Sáng 6/3, Triều Tiên đã phóng 4 quả tên lửa vào vùng biển phía Đông trong một động thái được cho là trả đũa các cuộc tập trận chung đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc. Ba trong số tên lửa này đã rơi vào Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản. 

phóng diễn ra 3 tuần sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung đúng thời điểm Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thăm Mỹ và có cuộc hội đàm chính thức đầu tiên với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. Sau vụ phóng của Triều Tiên, Mỹ đã bắt đầu quy trình triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc. Động thái này đã kéo theo phản ứng của Nga và Trung Quốc


Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội