Tin tức

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

Thứ sáu, 29/11/2019 - 20:35

Ngày 29/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị do ông Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với cử tri là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại thành phố Đông Hà.

Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tại thành phố Đông Hà

Ông Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo về những nội dung và kết quả của kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIV. Cử tri khẳng định, đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, thông qua 11 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật. Đặc biệt, về công tác lập pháp, Quốc hội đã thông qua nhiều luật, nghị quyết, trong đó đáng chú ý là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức và thông qua Bộ luật Lao động sửa đổi. Ngoài ra, Quốc hội đã xem xét các báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước năm 2019.

Cử tri bày tỏ niềm phấn khởi khi thấy Quôc hội không chỉ ban hành nhiều dự án Luật mà còn xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước, nhất là thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Đồng thời, đề nghị Nhà nước cần tăng cường giám sát, đốc thúc cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm những bức xúc của người dân, quan tâm hơn nữa đến đời sống của đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là người lao động làm việc ở môi trường độc hại, nặng nhọc. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng, tham ô, lãng phí, giữ gìn an ninh chính trị, đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, kiểm soát, kiềm chế tai nạn giao thông, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả với hoạt động đánh bạc, tín dụng đen, cho vay nặng lãi; nâng cao vai trò giám sát của Quốc hội đối với công tác quy hoạch, bổ nhiệm đề bạt cán bộ.
 


                                                                                                                       Bá Thuần -Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD