Tin tức

Mỹ hối thúc Triều Tiên trở lại đàm phán hạt nhân

Thứ bảy, 30/11/2019 - 10:01

Ngày 29/11, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra thông báo kêu gọi Triều Tiên hạn chế các hành động khiêu khích và trở lại bàn đàm phán về việc giải trừ chương trình vũ khí hạt nhân của nước này. Đây là thông báo được đưa ra sau khi Triều Tiên phóng vật thể từ hệ thống bắn liên tiếp của bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn trong ngày 28/11.

Chú thích ảnh
Bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn được thử nghiệm tại khu vực bờ biển phía đông Triều Tiên ngày 28/11/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN


Trong thông báo, Mỹ kêu gọi Triều Tiên tuân thủ các nghị quyết của HĐBA LHQ và không nên có những hành động khiêu khích trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Mỹ cũng đề nghị Triều Tiên quay trở lại đàm phán để hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Ngoài ra, thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đề cập tới cuộc điện đàm giữa ông Lee Do-hoon - Đặc phái viên Hàn Quốc phụ trách hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên, với ông Stephen Biegun - Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên. Tuy nhiên, thông báo không cho biết nội dung chi tiết.

Trước đó, ngày 29/11, Triều Tiên xác nhận đã thử thành công hệ thống bắn liên tiếp của bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn, dưới sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un một ngày trước đó. Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cho biết Viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên đã tiến hành vụ thử nhằm đánh giá lần cuối năng lực của bệ phóng.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bày tỏ "vô cùng hài lòng" với kết quả vụ thử. Báo này nêu rõ: "Qua việc thử bắn liên tiếp, sự ưu việt và độ tin cậy của hệ thống vũ khí này đã được khẳng định".


                                                                                                                     Theo Báo Tin tức 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD