Tin tức

Tăng cường công tác phòng chống ma túy trong trường học

Thứ bảy, 30/11/2019 - 11:06

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật, đặc biệt là tuyên truyền về phòng chống ma túy cho đoàn viên thanh niên luôn được các ngành chức năng và các tổ chức cơ sở đoàn trong toàn tỉnh quan tâm, chú trọng thực hiện. Từ sự sâu sát của các tổ chức cơ sở đoàn, sự tham gia nhiệt tình của toàn xã hội và đặc biệt là việc đổi mới trong hình thức, phương pháp, công tác tuyên truyền phòng chống ma túy trong đoàn viên thanh niên nói chung và đoàn viên thanh niên ở trong trường học nói riêng đã cho thấy nhiều hiệu quả tích cực.

Hội thi tuyên truyền về phòng, chống ma túy 

Trước thực trạng tệ ma túy hiện nay trong xã hội, đối tượng bị lôi kéo, dụ dỗ sử dụng các loại ma túy tổng hợp chủ yếu là giới trẻ, trong đó có đối tượng học sinh, thiếu sự kèm cặp, theo sát của gia đình và thiếu sự hiểu biết, nhận thức về tác hại của chúng.  Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn vừa phối hợp Công an tỉnh Quảng Trị, Công an Thành phố Đông Hà  tổ chức hoạt động ngoại khóa “ An toàn – an ninh học đường” năm học 2019.  Chương trình ngoại khóa đã lôi cuốn được sự tham gia, hưởng ứng của học sinh, các thầy cô giáo đồng thời truyền tải được những thông điệp ý nghĩa, bài học sâu sắc về an ninh trường học. Đặc biệt qua chương trình, đã góp phần bổ sung, cập nhật những thông tin, kiến thức nhận biết về các loại ma túy mới. Nâng cao hơn nữa nhận thức của học sinh cũng như cán bộ giáo viên về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của công tác phòng chống ma túy. 

Anh Phan Đình Trình, Bí thư Đoàn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn:
 

Thực tế hiện nay, tình hình tội phạm về ma túy và người sử dụng trái phép chất ma túy/nghiện ma túy vẫn diễn biến phức tạp, gia tăng về số lượng, tính chất, mức độ ngày càng khó kiểm soát hơn. Vì thế, nét mới trong các hoạt động phòng chống ma tuý thời gian gần đây của tỉnh Quảng Trị được tập trung tổ chức với nội dung chuyên sâu về tác hại của ma tuý và cách ngăn ngừa, phòng, chống sự xâm nhập của ma tuý. Qua đó kêu gọi sự vào cuộc của toàn thể các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay đấu tranh ngăn ngừa, đẩy lùi tệ nạn ma tuý, đặc biệt là sự phát triển và lan rộng của tệ nạn ma tuý trong lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh.

Em Hà Thị Khánh Huyền, Trường THPT Chế Lan Viên, huyện Cam Lộ:


Trung úy Nguyễn Phúc Dũng. Công an huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị:
Theo kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống ma túy của UBND tỉnh Quảng Trị, đến cuối năm 2019, phấn đấu 100% các địa bàn trọng điểm về ma túy đã tạo được sự chuyển biến. Bên cạnh đó, giảm tỷ lệ xã, phường, thị trấn có tệ nạn ma túy; số vụ phạm tội mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy mức độ nghiêm trọng  được phát hiện, xử lý tăng từ 5% trở lên so với năm 2018; không phát sinh các tụ điểm phức tạp về ma túy. Điều quan trọng nhất trong công tác phòng chống ma túy cho thế hệ trẻ vẫn là sự phối hợp chặt chẽ của gia đình với nhà trường trong việc quản lý, giáo dục con cái một cách hiệu quả./.


                                                                                                                    Việt Anh - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD