Tin tức

Vĩnh Linh: Chuẩn bị sản xuất lúa vụ Đông Xuân 2019-2020.

Thứ hai, 02/12/2019 - 09:00

Cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, hiện nay bà con nông dân trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đang tập trung chuẩn bị cho sản xuất lúa vụ Đông Xuân 2019 - 2020.

 

Các địa phương ở huyện Vĩnh Linh đang tập trung chuẩn bị cho vụ sản xuất Đông Xuân 2019-2020.

 
Vĩnh Linh duy trì diện tích gieo cấy lúa vụ Đông Xuân hàng năm khoảng 4.000 hécta với các giống chủ lực có năng suất cao, như : HT1,HN6, Thiên Ưu 8, GL105, SV181... Để đảm bảo kế hoạch sản xuất lúa vụ Đông Xuân 2019 - 2020, trong những ngày này, tranh thủ thời tiết dần ổn định trở lại, huyện Vĩnh Linh chỉ đạo các địa phương, các HTX huy động xã viên nạo vét lại hệ thống kênh mương nội đồng, kịp thời khắc phục, sữa chữa những đoạn kênh mương bị hư hỏng, xuống cấp nhằm đảm bảo nguồn nước tưới tiêu khi bước vào vụ sản xuất. Các hộ gia đình huy động nhân lực và phương tiện để tiến hành làm đất, xử lý môi trường, nhất là ở những chân ruộng bị nhiễm dịch bệnh trong vụ Hè Thu vừa qua.
 
Các xã trọng điểm lúa về sản xuất lúa của huyện Vĩnh Linh, nh : Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thủy vẫn duy trì diện tích gieo cấy lúa hàng năm. Đối với những chân ruộng không đảm bảo điều kiện để sản xuất lúa, huyện Vĩnh Linh khuyến khích các HTX, bà con xã viên mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, không để đất bị bỏ hoang cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng đất. Cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, bà con nông dân huyện Vĩnh Linh đang tích cực chuẩn bị để sẵn sàng cho sản xuất lúa vụ Đông Xuân 2019 - 2020 theo đúng khung lịch thời vụ.
 

                                                                                                                               Nguyên Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD