Tin tức

Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh hội nghị Ban Chấp hành mở rộng

Thứ ba, 03/12/2019 - 14:25

Ngày 3/12, Hội Người khuyết tật (NKT), nạn nhân da cam (NNDC), bảo trợ người khuyết tật (NKT) và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức hội nghị BCH mở rộng đánh giá hoạt động nửa nhiệm kỳ 2017 – 2022 và năm 2019, quyết định nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Trao quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Hoạt động nửa nhiệm kỳ 2017 – 2022 và năm 2019 Hội NKT, NNDC, bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị luôn ưu tiên bố trí nguồn lực bảo đảm thực hiện các chính sách, chương trình, đề án trợ giúp người khuyết tật; một số chính sách trợ giúp người khuyết tật được tích cực điều chỉnh phù hợp với thực tế. Đặc biệt, năm 2019, bằng các hình thức vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, nguồn quỹ hội bằng tiền và hiện vật vận động được lên đến gần 13 tỷ 500 triệu đồng. Qua đó các hoạt động trợ giúp người khuyết tật được triển khai rất đa dạng, đáp ứng thiết thực nhu cầu của đối tượng được trợ giúp.

Một trong những nhiệm vụ các năm tiếp theo, Hội NKT, NNDC, bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tại Quảng Trị sẽ thực hiện những chính sách liên quan đến các đối tượng yếu thế, chăm lo sinh kế để cải thiện đời sống.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cho rằng, đến nay mặc dù Nhà nước có nhiều chính sách cho NKT nhưng đời sống của nhiều NKT còn nhiều khó khăn; việc đào tạo nghề, giải quyết việc làm chưa đạt được kết quả như mong muốn. Vì vây, các ngành, đơn vị, địa phương có liên quan cần nỗ lực thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Chú trọng những chính sách đột phá để tăng cường khả năng tiếp cận giáo dục, giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm, tạo sinh kế ổn định, tự chủ cho người khuyết tật.

Trước đó, Hội NKT, NNDC, bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã tổ chức kỷ niệm 37 năm Ngày quốc tế Người khuyết tật và đã trao quà, tiền mặt cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với tổng giá trị 150 triệu đồng.


                                                                                                             Việt Anh - Quốc Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD