Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính làm việc với liên doanh các nhà đầu tư khu công nghiệp đô thị

Thứ ba, 03/12/2019 - 14:31

Ngày 3/12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Vsip – Amata – Sumitomo để trao đổi các nội dung liên quan đến dự án khu công nghiệp đô thị tại Quảng Trị. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Vsip – Amata – Sumitomo 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã thông tin và trả lời cụ thể 17 nội dung nhà đầu tư kiến nghị như: xin hỗ trợ liên quan đến việc đưa 500 ha của dự án vào dự án Khu kinh tế Đông Nam; thực hiện quy hoạch 1/5000 trong đó có khu đất 500 ha của dự án; hỗ trợ về mặt thủ tục như phê duyệt chủ trương từ Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, quy hoạch của dự án; các chính sách ưu đãi đầu tư; chuyển đổi mục đích sử dụng đất; hỗ trợ rà phá bom mìn, san lấp mặt bằng; tái định cư, cung cấp điện và nước cho dự án…vv

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho rằng, đến thời điểm này dự án đã chậm tiến độ rất nhiều so với kế hoạch đề ra, từ sau ngày ký kết biên bản ghi nhớ, liên doanh các nhà đầu tư chưa quan tâm nhiều đến việc thúc đẩy triển khai dự án. Vì vậy, tỉnh Quảng Trị mong muốn nhà đầu tư quyết tâm thực hiện dự án này, đến tháng 3/2020 liên doanh nhà đầu tư hoàn thành hồ sơ trình UBND tỉnh. Tỉnh Quảng Trị cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư để thực hiện các nội dung đã đề xuất, vì vậy liên doanh nhà thầu cử bộ phận làm việc với Ban Quản lý khu kinh tế và Trung tâm xúc tiến đầu tư và du lịch để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Liên doanh các nhà đầu tư đồng ý với thời hạn hoàn thành hồ sơ dự án là tháng 3/2020 như đề xuất của tỉnh Quảng Trị; đồng thời cho biết, quyết tâm để thực hiện dự án này tại tỉnh Quảng Trị. Liên doanh các nhà thầu cũng mong muốn, tỉnh Quảng Trị cung cấp thông tin cập nhật nhất về các số liệu liên quan, các dự án đang triển khai trong Khu kinh tế Đông Nam để có cơ sở lập quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết và triển khai thực hiện dự án khu công nghiệp đô thị.
 

                                                                                                  Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD