Tin tức

Ngày làm việc thứ 3, kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa VII

Thứ sáu, 06/12/2019 - 10:24

Ngày 6/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa VII bước sang ngày làm việc thứ 3 - ngày làm việc cuối cùng để thảo luận và thông qua nhiều nghị quyết quan trọng đánh giá tình hình KT XH, QPAN năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ của năm 2020. Buổi sáng, HĐND tỉnh tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường về công tác thu chi ngân sách, thu hút đầu tư, quy hoạch thành phố Đông Hà trở thành đô thị loại II và nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực văn hóa, xã hội.

Ngày làm việc thứ 3, kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa VII 


Với cách đặt vấn đề của chủ tọa kỳ họp là HĐHD tỉnh quyết tâm đặt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2020 đạt từ 3.400 tỷ đồng trở lên để có thể cân đối một phần chi ngân sách và bổ sung cho đầu tư phát triển để thực hiện tốt hơn 3 đột phá chiến lược đã được tỉnh xác định, trong đó có đột phá về cơ sở hạ tầng. Ông Nguyễn Duy Tân, Giám đốc Sở Tài chính và ông Dương Quốc Hoàn, Phó Cục trưởng phụ trách Cục thuế tỉnh đã giải trình làm rõ cơ sở, dư địa nguồn thu, cũng như đề xuất giải pháp để tháo gỡ vướng mắc về công tác nộp thuế của 2 doanh nghiệp có số vốn đầu tư lớn trên địa bàn là Công ty Tân Hoàn Cầu và Licogi 13 đã đi vào hoạt động nhưng không nộp thuế tại tỉnh Quảng Trị. Theo đó, với tiến độ triển khai xây dựng các dự án trên địa bàn sẽ tạo điều kiện để thu ngân sách năm 2020, bên cạnh đó một số khu đô thị đã hoàn thành và tổ chức bán đấu giá vào năm 2020 cũng bổ sung đáng kể vào nguồn thu nên chỉ tiêu đề ra có thể đạt được.

Giám đốc Sở Xây dựng cũng đã làm rõ yêu cầu của chủ tọa kỳ họp quy hoạch xây dựng thành phố Đông Hà trở thành đô thị loại II. Theo đó hiện nay quy hoạch đã được lấy ý kiến 5 năm và tới đây sẽ lấy ý kiến lần cuối cùng để hoàn chỉnh và thông qua trong năm 2019.

Nhiều ý kiến cũng chất vấn lãnh đạo các ngành về nguyên nhân năm 2019 hụt thu nội địa 125 tỷ; người dân tham gia mua BHYT nhưng không được lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh trong khi chất lượng cũng như cơ sở vật chất tuyến y tế cơ sở chưa cao, chưa đáp ứng với nhu cầu; chính sách để đảm bảo nước sạch cho người dân.
 

Quangtritv.vn tiếp tục cập nhật ...
 
                                                   
                                                                                                                      Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD