Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính làm việc với Công ty Pondera Consult Hà Lan

Thứ sáu, 06/12/2019 - 10:49

Ngày 6/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính tiếp và làm việc với ông Eric Arenda, Giám đốc Công ty Pondera Consult Hà Lan để trao đổi về cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực điện gió vùng ven biển tại Quảng Trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đánh giá cao thiện chí đầu tư của Công ty Pondera Consult  Hà Lan tại Quảng Trị

Công ty Pondera Consult  Hà Lan là một công ty hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, có kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch và phát triển các dự án năng lượng gió nhỏ và lớn trên bờ và ngoài khơi. Trong chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị lần này, ông Eric Arenda, Giám đốc Công ty Pondera Consult  Hà Lan mong muốn được tìm hiểu kỹ hơn về thực tế phát triển năng lượng điện tái tạo tại địa phương cũng như có được những chuyến khảo sát thực địa để nghiên cứu về những vị trí vùng ven biển có thể phát triển năng lượng gió.

Ông Eric Arenda cho biết thêm, trong quá trình khảo sát sơ bộ trong chuyến thăm lần đầu tiên, ông nhận thấy, độ dốc ở đường bờ biển ra ngoài khơi là khá cao, giao thông trên tuyến biển của tỉnh rất thuận lợi,  quá trình đấu nối với hệ thống điện lưới dễ dàng hơn rất nhiều so với vùng núi phía Tây Quảng Trị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đánh giá cao thiện chí đầu tư của Công ty Pondera Consult  Hà Lan và khẳng định, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để những dự án hợp tác đầu tư của công ty có thể triển khai trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính nhấn mạnh: Quảng Trị được định hướng  trở thành trung tâm điện lực của các tỉnh Bắc miền Trung do đó, tỉnh luôn xác định phát triển điện năng là thế mạnh hàng đầu. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có một nhà máy nhiệt điện đã được khởi công xây dựng và nhà máy điện khí giai đoạn 1 cũng đang được triển khai; Đối với điện gió và điện mặt trời tỉnh Quảng Trị đang tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút nhà đầu tư và đã có 2/7 dự án điện gió đi vào vận hành phát điện thương mại; 3/17 dự án đã khởi công, đang triển khai thực hiện công tác xây lắp; 10/17 dự án sẽ được động thổ, triển khai thi công trong tháng 12/2019. Tất cả các dự án này chủ yếu nằm ở phía Tây Quảng Trị và cơ bản đã phát huy hết tiềm năng lợi thế gió tại khu vực này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý thêm với nhà đầu tư, hiện nay, đối với các nhà máy điện gió đang hoạt động tại phía Tây Quảng Trị khó khăn nhất vẫn là vấn đề đấu nối với hệ thống điện lưới quốc gia. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính khuyến khích nhà đầu tư thực hiện xây dựng điện gió về phía biển sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn và tránh được vấn đề chờ tải dự kiến kéo dài. Đồng thời khẳng định, tỉnh Quảng Trị sẵn sàng hợp tác đầu tư xây dựng, phát triển điện gió về phía biển và sẽ tạo điều kiện để phía Công ty Pondera Consult nghiên cứu kỹ hơn về tự nhiên, thuỷ văn nhằm có hướng đầu tư phù hợp.

  
                                                                                                                                             Mai Linh - Trần Tú 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD