Tin tức

Vĩnh Linh nâng cao giá trị các loại cây trồng

Thứ ba, 10/12/2019 - 09:17

Trên cơ sở khảo sát đất đai, khí hậu của từng vùng miền, thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Vĩnh Linh đã xây dựng các đề án, thực hiện các chính sách hỗ trợ và tập trung chỉ đạo các HTX và người dân thực triển khai các biện pháp để nâng cao giá trị gia tăng các loại cây trồng, đem lại thu nhập cao cho người dân.

Hiệu quả kinh tế từ cây cao su ở Vĩnh Thủy

Để nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới, tùy theo đặc điểm của từng vùng miền, các xã, thị trấn ở huyện Vĩnh Linh đã quy hoạch đất đai, ưu tiên đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng và thực hiện các chính sách, hỗ trợ cho người dân phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, chính quyền và các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động gắn với tạo điều kiện về vốn, tập huấn kỹ thuật. Đặc biệt xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao, tạo ra sản phẩm hàng hóa.

Ông Nguyễn Viết Duẩn, cán bộ phụ trách nông nghiệp xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh: 
Nhờ làm tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đến nay toàn huyện Vĩnh Linh đã xây dựng cánh đồng mẫu lớn tại 26 HTX với diện tích trên 800 ha, vùng lúa chất lượng cao với diện tích 3.400 ha, hình thành vùng sản xuất cây công nghiệp tập trung với 6.582 ha cao su, 1.300 ha hồ tiêu. Ngoài ra, nhiều loại cây thực phẩm truyền thống cũng được mở rộng diện tích và chuyển dần sang sản xuất chuyên canh, thâm canh, tăng năng suát, sản lượng. Đặc biệt, mấy năm trở lại đây, trên địa bàn đã xây dựng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như trồng dưa, rau củ quả sạch trong nhà màng với quy mô trên 5.500 m2, sản xuất rau sạch theo phương pháp thủy canh với quy mô trên 1.300m2, đưa vào trồng các loại cây ăn quả có giá trị như ổi, chanh leo, vải thiều, thanh long ruột đỏ. Mặt khác, huyện quan tâm đến việc xây dựng nhãn hiệu hàng hóa nông sản chủ lực và kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm.

Ông Thái Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh: 
Để tiếp tục nâng cao giá trị các loại cây trồng, hiện nay huyện Vĩnh Linh tiếp tục khuyến khích tích tụ ruộng đất, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, khoa học công nghệ, áp dụng các biện pháp thâm canh theo hướng vừa tăng năng suất vừa tạo ra nông sản sạch. Đồng thời, đánh giá lại những mô hình đã triển khai, trên cơ sở đó, rút kinh nghiệm để có hướng nhân rộng. Ngoài ra, tăng cường quảng bá, giới thiệu, tìm kiếm, đưa các mặt hàng nông sản hội nhập sâu vào nhiều thị trường hơn.
 

                                                                                                                 Bá Thuần

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD