Tin tức

Giao ban công tác hội quần chúng cấp tỉnh năm 2019

Thứ sáu, 13/12/2019 - 15:24

Ngày 13/12, Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị giao ban công tác hội quần chúng cấp tỉnh năm 2019, định hướng nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

 
Giao ban công tác hội quần chúng cấp tỉnh năm 2019

Hiện nay, toàn tỉnh có 49 tổ chức hội quần chúng cấp tỉnh. Trong năm 2019, các tổ chức hội đã phối hợp tích cực với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, các cấp, ngành, địa phương trong tổ chức và triển khai thực hiện các hoạt động, phong trào thuộc lĩnh vực chuyên môn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Qua đó đã phát huy được vai trò tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, bảo đảm tính dân chủ, tạo điều kiện cho hội viên phát huy tiềm năng sáng tạo, đóng góp tích cực trong các lĩnh vực công tác xã hội, từ thiện nhân đạo, giúp nhau trong cuộc sống và sản xuất kinh doanh, phát triển ngành nghề, khuyến học khuyến tài, góp phần phát triển kinh tế - văn hoá – xã hội và thực hiện các chính sách an sinh xã hội của tỉnh.
 
Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận những vấn đề về nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các tổ chức hội; việc sử dụng kinh phí phù hợp, việc phát triển hội viên…
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị: Trong năm 2020, các tổ chức hội xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện; kiện toàn, củng cố lại tổ chức hội theo hướng hoạt động hiệu quả, tinh gọn; chú trọng vấn đề quản lý ngân sách theo đúng nguyên tắc. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cũng mong muốn các tổ chức hội tích cực trao đổi thông tin, phối hợp tham gia giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền các cấp. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang tin tưởng, trong năm mới, các tổ chức hội sẽ tiếp tục thực hiện tốt vai trò của mình và có những đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh nhà.


                                                                                                                         Mai Trang - Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD