Tin tức

Một nữ sinh vinh dự nhận học bổng của 3 trường đại học danh tiếng thế giới

Thứ tư, 10/05/2017 - 12:01

Vượt qua hàng ngàn ứng viên xuất sắc đến từ nhiều quốc gia, Đặng Quỳnh Giao, sinh năm 1999, học sinh lớp 12 Anh, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị đã nhận được học bổng của ba trường đại học nổi tiếng thế giới. Đây không chỉ là niềm vinh dự của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn mà còn là thành tích vô cùng ấn tượng, khẳng định sự nỗ lực không ngừng của cô học trò Quỳnh Giao .

Quỳnh Giao (ngoài cùng bên trái) miệt mài trên từng trang sách.

Những ngày này, thông tin em Đặng Quỳnh Giao đạt được học bổng của ba trường đại học danh tiếng thế giới khiến không khí học tập ở lớp 12 Anh dường như vui tươi, hào hứng hơn. Vượt qua hàng ngàn ứng viên đến từ các quốc gia, Quỳnh Giao đã nhận được gói học bổng toàn phần ở mức cao nhất với 28.000 USD từ Đại học Mount Allison. Niềm vui nhân đôi khi sau đó, em tiếp tục nhận được suất học bổng Hiệu trưởng của Đại học St.Thomas trị giá 83.000USD. Và mới nhất, Đại học Ca’Foscari of Venice của Italia đồng ý cấp học bổng 100%, trị giá 28.000 euro cho Quỳnh Giao.

Trích lời cô giáo chủ nhiệm: Nguyễn Thị Thúy Hằng, Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn.
 

Để nhận được các suất học bổng từ các trường đại học danh tiếng, Quỳnh Giao đã không ngừng nỗ lực. Thời gian qua, điểm số của em luôn đứng ở tốp đầu. Đặc biệt, Quỳnh Giao đã đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ: chứng chỉ tiếng Anh IELTS academic với điểm trung bình 4 kỹ năng là 8.0; giải Nhì cuộc thi tài năng Tiếng Anh cấp Quốc gia và đạt giải Ba kỳ thi HSG Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2017. Những kết quả ấy đã làm bộ hồ sơ mà Quỳnh Giao gửi đến các trường đại học danh tiếng thế giới thu hút nhiều sự chú ý.

Trích lời em học sinh Đặng Quỳnh Giao, học sinh lớp 12 Anh Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn:


Không chỉ học giỏi môn Tiếng Anh, Quỳnh Giao còn học rất tốt những môn khác. Em không ngại trao đổi, thảo luận với thầy cô bạn bè; đứng thuyết trình trước lớp; đưa ra ý kiến phản biện. Ngoài ra, cô học trò chuyên Anh còn tham gia nhiều hoạt động, phong trào trong và ngoài trường.

Trích lời em học sinh: Nguyễn Quyền Linh, Lớp 12 Anh,Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn:
 
 

Với ước mơ trở thành một nhà ngoại giao giỏi, Đặng Quỳnh Giao đã quyết định nhập học vào hai khoa: Quan hệ quốc tế - Khoa học Chính trị và Khoa Kinh tế của trường Đại học St. Thomas. Em chia sẻ dự định sau khi tốt nghiệp đại học sẽ tiếp tục học lên Tiến sĩ và trở về để cống hiến cho quê hương, đất nước.


Mỹ Nhị
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội