Tin tức

Người tận tâm với công tác Hội

Thứ tư, 10/05/2017 - 20:44

Tuy tuổi cao, sức khỏe ngày càng đi xuống nhưng sự nhiệt huyết với công việc chưa bao giờ vơi cạn trong lòng ông Võ Văn Long, Chủ tịch Hội Người mù phường 5, thành phố Đông Hà. Bản thân ông đã giúp nhiều người khiếm thị đi từ “bóng tối” ra “ánh sáng”.

Chiến tranh đã cướp mất đôi mắt sáng của ông Võ Văn Long. Trở về quê hương sau ngày giải phóng, điều khiến ông không khỏi trăn trở là làm sao có thể giúp đỡ những người đồng cảnh. Ông Long quyết định tham gia công tác, sinh hoạt tại Hội Người mù tỉnh và vận động từng người khiếm cùng vào Hội. Bởi, ông Long biết rằng, HNM vừa là nơi để sinh hoạt các hoạt động xã hội, vừa học hỏi kinh nghiệm làm ăn, giúp nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Trích lời ông Võ Văn Long, Chủ tịch Hội Người mù phường 5, thành phố Đông Hà:


Thời gian qua, ông tiên phong tham gia các lớp học nghề làm hương, chổi đót, tăm tre…, rồi về truyền đạt cho các hội viên khác. Không những thế, ông Long còn tích cực vận động hội viên chấp hành nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, mạnh dạn vay vốn làm ăn… Đặc biệt, ông không ngại tìm đến các tổ chức, cá nhân vận động hỗ trợ người khiếm thị vượt qua mặc cảm tật nguyền. Đến nay, ông Võ Văn Long đã vận động được hàng chục thành viên tham gia vào Hội Người mù và có công việc ổn định.

Trích lời bà Trương Thị Ngọc, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Đông Hà:


Tích cực với công tác Hội nhiều năm liền nên ông Võ Văn Long nhận được sự tin tưởng cũng như yêu thương của tất cả mọi người. Không những thế, ông còn nhận được bằng khen của Trung ương hội về thành tích cá nhân tiêu biểu cùng nhiều bằng khen của UBND tỉnh cũng như Hội người mù thành phố Đông Hà.


Mỹ Nhị
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội