Tin tức

Gương gia đình Vân Kiều làm kinh tế giỏi

Thứ bảy, 13/05/2017 - 08:42

Từ một gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng với bản chất cần cù, chịu thương chịu khó, gia đình anh Hồ Ta Lữ người dân tộc Vân Kiều ở bản Pa Lọ Ô, xã Thanh, huyện Hướng Hoá đã vượt khó, vươn lên làm giàu.


Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sau khi lập gia đình, anh Hồ Ta Lữ cùng với vợ con luôn tích cực tìm tòi, học hỏi và sáng tạo những cách thức làm ăn mới đồng thời, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng và chăn nuôi. Sau nhiều năm vất vả và cố gắng, đã mang lại cho gia đình anh Hồ Ta Lữ thành quả lao động bước đầu khá vững chắc với 5 ha sắn và 20 con dê. Nhờ đức tính siêng năng, cần mẫn kết hợp với áp dụng khoa học, tiến bộ trong chăn nuôi, trồng trọt đã mang lại cho gia đình anh thu nhập mỗi năm trên 100 triệu đồng. Anh Hồ Ta Lữ chia sẽ: “Trước đây, gia đình gặp rất nhiều khó khăn và thiếu thốn nhưng chúng  tôi luôn nỗ lực cố gắng vượt qua để xây dựng và phát triển kinh tế gia đình”.
 
Mặc dù là gia đình đông con nhưng anh Hồ Ta Lữ vẫn quyết tâm nuôi dạy các con ăn học đến nơi đến chốn. Bên cạnh đó, gia đình anh còn thường xuyên vận động bà con tích cực lao động sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt để nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống gia đình.  
 
Để nhân rộng và phát triển nhiều mô hình làm ăn hiệu quả hơn nữa trên địa bàn xã, ông Hồ Văn Khưa, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh, huyện Hướng Hoá cho biết: “ Hội Nông dân xã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân biêt học hỏi kỹ thuật cách chăm sóc cây trồng, vật nuôi và cách phòng trừ bệnh. Trong thời gian tới, chủ trương của Hội nông dân xã, để giảm hộ nghèo, phát triển kinh tế - xã hội là giúp bà con tiếp tục phát triển những mô hình kinh tế hiệu quả để giúp xã nhà ngày càng phát triển”.
 
Sau những nỗ lực không mệt mỏi, ngôi nhà khang trang, bề thế là thành quả lao động đáng khen ngợi mà gia đình anh Hồ Ta Lữ đã vun đắp và xây dựng được. Cùng với tinh thần luôn tích cực giúp đỡ, chia sẽ những cách làm ăn hiệu quả để bà con dân bản vươn lên thoát nghèo. Gia đình anh Hồ Ta Lữ đã trở thành tấm gương vượt khó vươn lên về phát triển kinh tế, luôn được bà con địa phương học hỏi và yêu mến.


Kim Huệ - Công Sang

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội