Tin tức

Hà Nội hỗ trợ hơn 400 tỷ đồng xây mới, sửa nhà cho người có công

Thứ tư, 17/05/2017 - 08:31

Chiều ngày 16/5, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội cho biết: Tiến tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, Hà Nội hỗ trợ 402 tỷ đồng sửa chữa, xây mới nhà ở cho 7.566 người có công.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội thông tin về hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo người có công.


Sở LĐTBXH Hà Nội phối hợp các quận huyện rà soát đối tượng người có công cần sửa chữa, xây mới nhà ở từ năm 2014-2015 và đề xuất mức hỗ trợ. Theo đó, thành phố Hà Nội quyết định mức hỗ trợ với nhà ở xây mới là 70 triệu đồng/hộ (trong đó từ ngân sách là 40 triệu đồng và xã hội hóa hỗ trợ thêm 30 triệu đồng); nhà ở sửa chữa là 35 triệu đồng (ngân sách là 20 triệu đồng và xã hội hóa hỗ trợ thêm 15 triệu đồng).

 

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, tổng số kinh phố hỗ trợ đối với 7.566 hộ là 402 tỷ đồng; trong đó từ ngân sách Trung ương, thành phố 230 tỷ đồng; từ nguồn vận động xã hội hóa là 172 tỷ đồng. Theo báo cáo tiến độ, đến ngày 10/5, số hộ người có công hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa nhà ở là 4.825 hộ, đạt gần 64%; số hộ đang thực hiện xây dựng và sửa chữa là 2.205 hộ, đạt hơn 29%; số hộ chưa xây dựng, sửa chữa nhà ở là 486 hộ, chiếm 6,5%.

 

“Số hộ người có công chưa sửa chữa xây dựng nhà do chưa chọn được ngày để khởi công, hoặc vướng chuyện gia đình. Tuy nhiên, từ nay cho đến tháng 6, sẽ có nhiều hộ khởi công xây mới, sửa chữa nhà. Thành phố Hà Nội dự kiến việc sửa chữa, xây mới nhà ở cho người có công hoàn thành xong trước ngày 27/7”, ông Nguyễn Quốc Khánh cho biết.

 

Cùng với hoạt động sửa chữa, xây mới nhà ở, thành phố Hà Nội cũng rà soát hộ người có công thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo để có giải pháp hỗ trợ cụ thể vay vốn, tạo việc làm. “Đến nay, theo rà soát, thành phố Hà Nội không có gia đình chính sách nào thuộc hộ nghèo”, ông Khánh cho biết.

 

Từ nay đến ngày 27/7, Sở LĐTBXH Hà Nội sẽ tổ chức hoạt động, thăm hỏi, tặng quà, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho thương bệnh binh, gia đình người có công tại cơ sở.

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội