Tin tức

Nhiều doanh nghiệp ở đường Điện Biên Phủ khát nước sạch

Thứ tư, 17/05/2017 - 20:32

Thiếu nước sạch sinh hoạt giờ đây không chỉ là nỗi trăn trở của các địa phương ở vùng sâu, vùng xa, mà ngay ở đường Điện Biên Phủ, thành phố Đông Hà gần chục năm nay các doanh nghiệp vẫn chưa có nước máy, gây khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất kinh doanh nhất là vào thời điểm mùa nắng nóng.

Công ty CP TM &XNK Việt Hồng Chinh đầu tư ở Cụm Công nghiệp đường Điện Biên Phủ hơn 10 năm nhưng vẫn chưa có nước sạch gây khó khăn cho doanh nghiệp
 
Mặc dù đầu tư vào Cụm Công nghiệp Nam thành phố Đông Hà đoạn đường Điện Biên Phủ gần chục năm nay nhưng đến nay, nhiều doanh nghiệp ở khu vực này vẫn chưa có nước sạch. Để có nước sinh hoạt, các doanh nghiệp phải khoan giếng, có doanh nghiệp khoan đến 3 cái giếng với độ sâu hàng chục mét nhưng chất lượng nước đều không đảm bảo phải xây dựng hệ thống bể lắng lọc nhưng cũng chỉ phục vụ sinh hoạt thông thường, còn nước dành để ăn uống hàng ngày phải mua nước đóng bịch. Tình trạng này kéo dài gây khó khăn, phát sinh thêm chi phí gánh nặng cho doanh nghiệp. Ông Nguyễn Trường Chinh, Giám đốc Công ty CP Thương mại và Xuất nhập khẩu Việt Hồng Chinh cho biết: Phía Công ty CP Nước sạch Quảng Trị đã có đến khảo sát nhưng đến nay vẫn chưa được vì cho rằng khu vực này chưa lấp đầy, nhu cầu sử dụng nước rất ít nên đầu tư hệ thống cấp nước không hiệu quả. Phía công ty chục năm nay phải mua nước để phục vụ sinh hoạt nên tăng chi phí cho doanh nghiệp.

Cũng trong tình trạng tương tự, Ông Nguyễn Văn Triều, Công ty TNHH Yên Loan cho rằng: Công ty hiện có gần 100 công nhân thường xuyên làm việc tại đây nhưng đến nay vẫn chưa có nước sạch. Mặc dù công ty đã nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn chưa có kết quả.
 
Khu vực đường Điện Biên Phủ, hiện có nhiều đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh, trong đó có 2 doanh nghiệp có lao động khá đông đó là Công ty Yên Loan và Công ty Việt Hồng Chinh. Các doanh nghiệp còn lại chủ yếu xây dựng kho bãi hàng hóa. Mới đây, để giải quyết kiến nghị của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, UBND tỉnh đã giao Công ty CP Nước sạch Quảng Trị nghiên cứu, đầu tư hệ thống nước máy trên tuyến đường Điện Biên Phủ, thành phố Đông Hà để đảm bảo cung cấp nước cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Ông Trần Văn Hợi, Phó Giám đốc Công ty CP Nước sạch Quảng Trị cho biết: “Đối với việc cấp nước ở đường Điện Biên Phủ thì chúng tôi cũng đã sẵn sàng, khi có đăng ký nhu cầu của các doanh nghiệp về mức tiêu thụ nước thì chúng tôi mới có cơ sở thiết kế hệ thống, phù hợp để cung cấp cho khách hàng trên tuyến này. Tuy nhiên, qua khảo sát 9 đơn vị chỉ có 2 đơn vị phản hồi có nhu cầu sử dụng nhưng mức tiêu thụ cũng rất ít cho nên chúng tôi đang chờ có phản hồi từ các doanh nghiệp về nhu cầu của họ để thiết kế đường ống đúng với nhu cầu. Nếu tính toán sai nhu cầu sẽ gây lãng phí”.

Doanh nghiệp đăng ký xây dựng và đi vào sản xuất kinh doanh trong một thời gian khá dài nhưng đến nay vẫn chưa được cung cấp nước, có thể thấy sự bất cập trong công tác quy hoạch, hỗ trợ thu hút đầu tư. Hy vọng, với sự quan tâm của UBND tỉnh và các ngành liên quan, nguyện vọng chính đáng của các doanh nghiệp ở đường Điện Biên Phủ sớm được giải quyết, tạo điều kiện ổn định sản xuất kinh doanh trước mắt và lâu dài.


Tạ Hưng 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội