Tin tức

Xã Vĩnh Kim kỷ niệm 50 năm được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

Thứ sáu, 19/05/2017 - 12:40

Sáng 19/5, xã Vĩnh Kim huyện Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động (1967- 2017); đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và phát động thi đua xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, giai đoạn 2017- 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

 

Cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Kim vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước


Sau hiệp định Giơ ne vơ, nhân dân Vĩnh Kim vừa lao động sản xuất, vừa sát cánh cùng bà con Vĩnh Quang, Vĩnh Giang, Vĩnh Thành, Vĩnh Thạch .v.v.. trực tiếp chiến đấu với kẻ thù, bảo vệ đầu cầu miền Bắc xã hội chủ nghĩa, đồng thời đẩy mạnh phong trào "Ba ngọn cờ hồng", trở thành một trong những HTX tiên tiến đầu tiên của miền Bắc. Nghe tin, Bác Hồ đã quyết định tặng Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Kim chiếc máy cày Zetor - 25K Bác được những nông dân Tiệp Khắc tặng trong chuyến thăm nước bạn. 


Năm 1967, Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Kim vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động. Ngày 8/11/2000 xã Vĩnh Kim vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. VĨnh Kim trở thành đơn vị cấp xã đầu tiên có 2 danh hiệu anh hùng lúc bấy giờ.
 
Sau 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay, xã Vĩnh Kim đã có nhiều bước phát triển về kinh tế - xã hội. Đặc biệt, năm 2015, Vĩnh Kim trở thành một trong ba xã đầu tiên của tỉnh Quảng Trị được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; đời sống nhân dân được nâng cao, kinh tế, chính trị ổn định và phát triển. Những kết quả này đã tạo ra một bước chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc trong đời sống xã hội, đưa quê hương Vĩnh Kim ngày càng phát triển giàu đẹp.
 
Tại buổi lễ, cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Kim đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước; phát động thi đua xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, giai đoạn 2017- 2020 trong toàn dân, quyết tâm duy trì và phát triển những tiêu chí nông thôn mới đã đạt được trong những năm qua.

 

 

 

 

Mai Linh - Minh Dương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội