Tin tức

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017

Thứ sáu, 19/05/2017 - 20:35

Chiều 19/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đến dự có đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 
Toàn cảnh hội nghị

Mặc dù khi triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2016 - 2017 gặp không ít khó khăn, nhất là mưa lớn, gây ngập úng nhiều nơi và giữa vụ có nhiều loại dịch bệnh gây hại nhưng nhờ sự chỉ đạo của UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành nông nghiệp và các địa phương trong công tác quản lý, điều hành, nỗ lực của các HTX và bà con nông dân nên đã đạt được những kết quả quan trọng.

Toàn tỉnh gieo cấy 25700 ha lúa, đạt kế hoạch đề ra, năng suất lúa bình quân đạt trên 57 tạ/ha. Bên cạnh đó, các địa phương đã tích cực gieo trồng ngô, lạc, sắn và hoa màu các loại, mở rộng, chăm sóc, thâm canh các loại cây công nghiệp dài ngày cũng như tập trung tìm nhiều biện pháp phát triển đàn gia súc, gia cầm. Cùng với đó, do môi trường biển phục hồi trở lại, ngư dân 16 xã vùng biển đã tích cực ra khơi, bám biển, đánh bắt được nhiều hải sản cũng như triển khai các hoạt động thu mua, chế biến. Đặc biệt với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành đã xuất hiện thêm nhiều mô hình sản xuất, chăn nuôi, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, tạo sinh kế bền vững. Cũng trong vụ Đông Xuân này, từng bước cơ cấu lại ngành nông nghiệp, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, các địa phương đã triển khai trồng dứa nguyên liệu, đây là hướng mở sẽ giúp cho người dân có thu nhập cao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương ngành nông nghiệp và các địa phương đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, triển khai đồng bộ và quyết liệt nhiều giải pháp để có thêm một vụ mùa thắng lợi. Đồng thời nhấn mạnh: Từ nay đến cuối năm, thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó ngay từ bây giờ, trên cơ sở theo dõi dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần xây dựng kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu một cách sát đúng với tình hình thực tế. Trong đó, cùng với việc bố trí lịch thời vụ, cơ cấu giống thích hợp cần lưu ý đến việc kiểm tra, rà soát, tính toán cân đối nguồn nước ở các hồ đập, có phương án tưới tiêu hợp lý, hỗ trợ cho các địa phương chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện chương trình tái canh cà phê, phục hồi hồ tiêu, hoàn thành kế hoạch trồng dứa, triển khai có hiệu quả dự án phát triển trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản. Cùng với đó, chủ động triển khai công tác chăm sóc, bảo vệ, phòng chống cháy rừng và xây dựng kế hoạch ứng phó, phòng tránh các loại hình thiên tai có khả năng xảy ra.
 
Bá Thuần - Thúc Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội