Tin tức

Ông Hồ Văn Lập - Gương sáng tuổi cao làm kinh tế giỏi

Thứ bảy, 04/01/2020 - 15:30

Thời gian qua, phong trào người cao tuổi thi đua làm kinh tế giỏi đã phát triển sâu rộng, được đông đảo người cao tuổi ở huyện miền núi Đakrông hưởng ứng và đạt kết quả thiết thực. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương người cao tuổi luôn có ý chí và nghị lực, tinh thần quyết tâm vượt khó, tận dụng điều kiện thổ nhưỡng để làm kinh tế có hiệu quả, làm ra sản phẩm phục vụ xã hội, mang lại lợi ích cho bản thân và gia đình, cho quê hương. Ông Hồ Văn Lập thôn Ba Nang, xã Ba Nang là một điển hình như thế.

 Ông Hồ Văn Lập làm kinh tế giỏi

Dù tuổi đã cao nhưng ông Hồ Văn Lập vẫn khiến nhiều người thán phục bởi ý chí và nghị lực làm kinh tế của ông. Qua nhiều năm cần mẫn, ông Hồ Văn Lập đã tạo dựng được cho gia đình mình gần 1 ha ruộng lúa, 2 ao nuôi cá nước ngọt mỗi lứa nuôi trên 6.000 con và 4 ha sắn… mỗi năm cho thu nhập trên 60 triệu đồng.

Đã từng có những năm tháng tham gia chiến đấu tại chiến trường Lào. Hòa bình lập lại, Hồ Văn Lập trở về quê hương Ba Nang lập gia đình, sinh con. Từ năm 1978, ông được bà con tín nhiệm bầu làm trưởng thôn Ba Nang suốt 6 nhiệm kỳ. Không chịu cảnh thiếu đói quanh năm, Ông nghĩ, làm cán bộ thì phải làm gương cho bà con. Năm 1980, Hồ Văn Lập bắt tay vào khai hoang đất, dẫn nước từ suối về làm ruộng nước. Có gạo ăn, ông dựng trại bên suối để đào 2 ao dẫn nước từ trên đỉnh núi về để nuôi cá. Với diện tích khoảng 3 sào, mỗi năm ông thả đến 6.000 con cá các như: cá trắm cỏ, chép, cá rô phi. Nhờ cần cù, chịu khó nên cá phát triển tốt, mang lại thu nhập đáng kể và khai hoang đất để trồng thêm 4 ha sắn. Ông đầu tư tiền để chăn nuôi thêm dê, trâu, bò, đã có lúc đàn trâu của ông lên đến 15 con. Hồ Văn Lập trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế của địa phương.  

Đến với Ba Nang hôm nay, chúng ta cảm nhận được sự đổi thay đáng kể, nhiều gia đình trong bản sắm được ti vi, xe máy, con cái được học hành chu đáo. Có được sự đổi thay đó là nhờ sự chăm chỉ làm lụng của người dân nơi đây, mà trong đó có sự đóng góp của già Hồ Văn Lập.


                                                                                                       Lâm Phương - Văn Tiến 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD