Tin tức

Bí thư chi bộ tâm huyết xây dựng nông thôn mới

Thứ tư, 08/01/2020 - 08:51

Đã 45 năm gắn bó với việc xã, việc thôn, đến nay dù hơn 67 tuổi đời nhưng được chi bộ tín nhiệm, nhân dân yêu mến, ông Lê Quang Lịch, Bí thư Chi bộ thôn Hải An, xã Hải Thái, huyện Gio Linh vẫn sẵn sàng cống hiến. Đi đầu, bước trước trong mọi hoạt động, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Bí thư Chi bộ Lê Quang Lịch (bên phải)

Đến thôn Hải An, xã Hải Thái hôm nay, không khó để bắt gặp hình ảnh các tuyến đường làng, ngõ xóm được đổ bê tông phong quang, những ngôi nhà cấp 4 khang trang, rộng rãi… Có được kết quả đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của Bí thư Chi bộ Lê Quang Lịch. Được nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ, suốt 20 năm qua, ông Lịch luôn thể hiện tốt vai trò của mình, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới. Tính tiên phong của người đứng đầu chi bộ luôn được ông nhận thức một cách sâu sắc.

Ông Lê Quang Lịch, Bí thư Chi bộ thôn Hải An, xã Hải Thái, huyện Gio Linh chia sẻ: “ Bản thân tôi thấy rằng, tính tiên phong gương mẫu là lẽ đương nhiên của một người đứng đầu chi bộ. Nói phải đi đôi với làm, mình phải đi đầu làm gương thì người dân mới tin tưởng và noi theo. Tôi thường xuyên đi đến từng nhà, tham gia cuộc họp của các chi hội để tuyên truyền chủ trương xây dựng nông thôn mới. Lấy mô hình hay, sáng tạo ở các địa phương so sánh để dân hiểu về ý nghĩa của chủ trương này”.

 
Bí thư Chi bộ Lê Quang Lịch (bên phải) là tấm gương sáng được nhân dân tin yêu, mến phục.

Để thể hiện tính tiên phong của một Bí thư Chi bộ, ông Lịch đã tự nguyện hiến gần 150m2 đất để mở rộng đường giao thông nông thôn, sau đó đã có hơn 50 hộ tình nguyện theo ông hiến đất. Bằng uy tín của mình, từ năm 2016 đến nay, đồng chí Lê Quang Lịch đã vận động bà con ở thôn Hải An đóng góp gần 100 triệu đồng sơn sửa cổng chào, xây dựng đoạn lộ bê tông dài 600m, xây cây cầu đập tràn 47, giúp cho việc đi lại của người dân được thuận tiện hơn. Chất lượng cuộc sống của người dân thôn Hải An cũng dần được cải thiện khi có trên 70% hộ gia đình khá giả. Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả đã góp phần nâng cao thu nhập bình quân đầu người lên đến 32 triệu đồng/ người/năm. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn được giữ vững, tình làng nghĩa xóm ngày càng thắt chặt… 

Ông Nguyễn Hữu Linh, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hải Thái, huyện Gio Linh cho biết: “Trong công tác xây dựng Đảng nói chung, xây dựng nông thôn mới nói riêng, Bí thư Chi bộ Lê Quang Lịch luôn thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình. Tiên phong hiến đất, hiến công; không quản ngại khó khăn, sát cánh cùng nhân dân trong mọi hoạt động. Việc làm của ông đã góp phần giúp định hướng dư luận xã hội, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Những đóng góp của ông đã được các cấp ủy Đảng ghi nhận với nhiều khen thưởng”.

Với vai trò là người đứng đầu chi bộ, ông Lịch đã cùng cấp ủy thôn lãnh đạo và xây dựng Chi bộ thôn Hải An đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền. Bản thân ông Lê Quang Lịch 6 năm liên tục đạt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Gio Linh tặng bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 
Những nỗ lực của Bí thư Chi bộ Lê Quang Lịch được ghi nhận không chỉ bằng những giấy khen, bằng khen mà đó còn là sự tin tưởng, kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Hải An đối với một con người năng nổ và tâm huyết với quê hương.


                                                                                                                        Hồng Nhung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD