Tin tức

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm

Thứ bảy, 11/01/2020 - 16:51

Ngày 11/1, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2020. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tham dự tại điểm cầu Quảng Trị 

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian qua và chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương đề ra kế hoạch triển khai các hoạt động trong thời gian tới, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020. Mục tiêu chung là bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, hạn chế tối đa các vùng ngộ độc. Theo đó, các cấp, các ngành và các địa phương huy động sự vào cuộc của mặt trận và các tổ chức đoàn thể, sự tham gia của các cơ quan thông tin, báo chí, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm. Đồng thời, phố biến những kiến thức về quản lý, sử dụng, sản xuất, kinh doanh thực phẩm và công khai các trường hợp vi phạm.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm đối với chất lượng cuộc sống và sức khỏe nhân dân. Do đó, các ngành, các địa phương cần xác định đây là 1 trong những nhiệm vụ quan trọng, tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp. Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cần thành lập các đoàn liên ngành tổ chức thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các cơ sở chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm, các chợ đầu mối, nhất là các nhóm thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội. Qua đó, phát hiện sớm và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất, tăng cường công tác đào tạo, tập huấn cho lực lượng chuyên môn trong việc khám, cấp cứu và điều trị, điều tra, xử lý để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.


                                                                                                                        Bá Thuần - Quốc Nhật 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD